Hướng dẫn Xem Web ở chế độ ngoại tuyến. Không cần mạng

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chia sẻ' bắt đầu bởi st296, 24/10/17.

 1. st296

  st296
  Tập tành Android

  Tham gia:
  29/9/17
  Bài viết:
  52
  Được Thích:
  4
  Đến từ:
  Liên Bang Xô Chậu
  Bản cập nhật gần đây nhất trên trình duyệt Chrome vừa được Google bổ sung tính năng khá thú vị cho phép người dùng tải về một trang Web để xem ở chế độ ngoại tuyến. Mình thấy nó khá hữu ích, nếu bạn muốn lưu lại một trang có nội dung tâm đắc khi đang lướt web. Hay là lưu trước một vài bài báo hay để đi ra ngoài ngồi đọc ‘’giết thời gian’’ trong ngày.

  Không để mất thời gian, bây giờ mình sẽ hướng dẫn với các bạn thực hiện lưu liên kết bằng Chrome trên bất kỳ thiết bị Android nào.

  Lưu ý: Bạn sẽ cần phiên bản Chrome mới nhất mới hiển thị đầy đủ các tùy chọn tải xuống .

  [​IMG]
  Để lưu trữ trang web để xem ngoại tuyến bạn làm theo các thao tác dưới đây nhé. Mỗi mục áp dụng cho một trường hợp khác nhau và tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần cấp phép truy cập vào bộ nhớ thiết bị.


  Lưu trang chủ (home page) của một website bất kỳ:

  [​IMG]
  • Truy cập liên kết mong muốn > mở rộng cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình > tiếp tục nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống để tải về trang chủ của website đó.

  Lưu theo liên kết bài viết hoặc chuyên mục tùy chọn:

  [​IMG]
  • Truy cập liên kết mong muốn > mở chuyên mục, bài viết rồi làm tương tự như #1 hoặc nhấn và giữ trực tiếp lên liên kết đó > chọn mục "Tải xuống liên kết" (Download Link) ở khung pop-up mới xuất hiện là xong.

  Lưu khi ở chế độ ngoại tuyến (không có kết nối internet):

  [​IMG]
  • Khi truy cập một liên kết nào đó mà thiết bị của bạn không có kết nối internet, phía dưới cùng giao diện trình duyệt sẽ xuất hiện một tùy chọn "Tải trang xuống sau" (Download when Online). Bạn chỉ cần nhấn vào nút này và Chrome sẽ chuyển địa chỉ đó vào danh sách đợi. Quá trình tải về được thực hiện vào lần tiếp theo hoặc sau khi thiết bị có kết nối internet.

  Xem lại:


  [​IMG]
  • Để xem lại các liên kết đã lưu, bạn mở trình duyệt Chrome > mở rộng cài đặt (biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình) > chọn mục Tải xuống.
  Chúc các bạn thành công
   
   
  : thủ thuật android

  Bình Luận Bằng Facebook