[ROOT] Chainfire3D - chơi game trên các thiết bị không được hỗ trợ

Thảo luận trong 'Apps & Games' bắt đầu bởi puuaru, 22/4/13.

 1. puuaru

  puuaru
  Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  22/3/13
  Bài viết:
  73
  Được Thích:
  14
  Giới thiệu:

  Chainfire3D được thành viên Chainfire của diễn đàn xda-developers phát triển, đến nay nó đã ra đến phiên bản v1.9 (07/06), phần mềm được cung cấp miễn phí trên Market. Nói nôm na thì Chainfire3D là trình giả lập môi trường đồ hoạ. Nó nằm giữa phần mềm và trình điều khiển đồ hoạ, qua đó có thể giúp bạn chạy các phần mềm của một nền tảng khác trên máy mình.

  Yêu cầu tối thiểu máy bạn cần có đó là: máy hỗ trợ OpenGL ES 2.0 (thông thường những máy có BXL từ 1GHz trở lên đều có cái này) - Đã được root.

  Trước khi cài đặt các bạn nên backup lai rom.

  Các bước cài đặt:
  1. Tìm và cài đặt Chainfire3D thông qua Market
  2. Chạy Chainfire và chọn CF3D drive
  3. Chọn Install để phần mềm tự cài đặt drive cho máy của bạn
  4. Tải file Plug-ins.rar đính kèm dưới đây về máy tính sau đó giải nén. Bạn sẽ được 3 file .zip là libGLEMU_NVIDIA, libGLEMU_QUALCOMM, và libGLEMU_POWERVR. Hãy chép cả 3 file này vào thẻ nhớ.
  5. Trong Chainfire chọn vào Install Plugin. Phần mềm sẽ tự động quyét thẻ nhớ và tìm ra 3 file bạn mới chép vào. Lần lượt chọn từng file để install.
  6. Xong.
  Thiết lập ban đầu: - Sau khi bạn đã cài đặt đủ 3 plugin thì cần chọn 1 cái để chạy. Tùy vào game bạn muốn chơi hỗ trợ nền tảng nào mà bạn chọn plugin cho phù hợp. VD mình chơi Fruit ninja THD thì mình chọn NVIDIA vì game này làm cho NVIDIA Tegra 2.
  1. Trong Chainfire vào Defaul OpenGL Settings.
  2. Chọn Use plugin sau đó chọn NVIDIA.
  3. Tới đây là bạn có thể chơi game được rôi.
  Thiết lập nâng cao:

  Chainfire3D còn có thêm 3 lựa chọn khác trong mục Defaul OpenGL Settings để bạn có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng chỉ cần thiết lập như trên đã nói là bạn có thể chơi game bình thường được rồi. Chỉ sử dụng 3 tuỳ chỉnh này trong trường hợp game đó không chạy mặc dù đã chọn plugin.
  - Reduce texture quality: giảm chất lượng đồ hoạ xuống, sử dụng 16-bit thay vì 32-bit như mặc định, việc này giúp giảm lượng RAM sử dụng cũng như tài nguyên của hệ thống. Với một số game, thay đổi này ảnh hưởng không đáng kể và bạn khó thấy được khác biệt.

  - Unroll textures: lựa chọn này ngược với lựa chọn ở trên. Với lựa chọn này đồ hoạ được chuyển hết sang 32-bit, đồng nghĩa với việc hao tốn tài nguyên hơn. Với lựa chọn này một số máy chạy tốt hơn.

  - Reduce texture size: Giảm độ phân giải xuống. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có thể sử dụng tùy chỉnh này, với một số phần mềm thì đây lại làm cho tình hình xấu đi. Lựa chọn này hoạt động tốt với các game 3D, với những game 2D thì phần lớn là không hợp.
  Nguồn: XDA, tinhte
   

  Attached Files:

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. mvstark98

  mvstark98 Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  15/12/12
  Bài viết:
  31
  Được Thích:
  1
  Chơi real racing 3 thì dùng plugin nào hả bạn? Máy mk là s01 ics

  Gửi từ Mobiistar S01 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2