Quy định chung của http://hotro.mobiistar.vn

Thảo luận trong 'Thông báo - Giới thiệu' bắt đầu bởi anhthai, 23/8/12.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. anhthai

  anhthai
  Tập tành Android

  Tham gia:
  23/8/12
  Bài viết:
  102
  Được Thích:
  16
  [​IMG]

  QUY ĐỊNH SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN TRẢI NGHIỆM SMARTPHONE

  (Chỉnh sửa và Áp dụng: 01/01/2013)​

  Diễn đàn Trải nghiệm Smartphone hiện nay đã được đông đảo thành viên tham gia đóng góp và chia sẻ, xin cảm ơn tất cả các bạn. Tuy nhiên, hiện cũng xuất hiện rất nhiều những bài viết, topic "rác" được lập nên không theo một qui định nào cả, các Box riêng của từng sản phẩm đầy rẫy những topic với các câu hỏi trùng lặp, những nhân viên của công ty khác, những anti của Mobiistar vẫn thường xuyên vào gây rối với những bài viết không có cơ sở rõ ràng. Vì vậy, để diễn đàn trở lại đúng với mục đích được lập ra, các bạn cần lưu ý những điều sau:


  A. THÔNG BÁO MỚI


  Thắc mắc, phản ánh về con người
  - Các bạn nào cần phản ánh về nhân viên, thái độ phục vụ, bảo hành, đại lý... xin liên hệ số điện thoại nóng :
  + Số bàn: 08 3827 55 66 (146) – 146: là số nội bộ cần gặp​
  + Di động: 0907 0502 88 (Mr. Nguyên)​

  - Hotline hỗ trợ khách hàng của Mobiistar :
  + Phòng kỹ thuật : 08 3979 7432 (Liên hệ để hỏi và giải đáp các thắc mắc các vấn đề liên quan tới kỹ thuật, sim, mạng, cảm ứng ...)​
  + Phòng Marketing : 08 3824 5544 (Liên hệ để biết thông tin về các sự kiện, thời gian giao nhận máy, các chương trình dành cho khách hàng ...)​

  Post bài và tham gia Diễn đàn
  - Khi gặp lỗi về phần cứng, bạn có thể post bài để hỏi về giá cả khi sửa... hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành, có số liên hệ trực tiếp ở trên hoặc gọi đến TTBH của Mobiistar. (VD : Máy làm rơi, vỡ kính, hỏng loa, ...)
  - Khi gặp lỗi phần mềm, các bạn phải tìm hiểu các topic trước trong từng box sản phẩm của bạn, không lập topic mới 1 cách vô tội vạ. Topic mới nếu lập ra phải theo qui định:
  + Viết tiếng Việt có dấu. + Tất cả tiêu đề bài viết xin giúp đỡ phải được viết dưới định dạng: [Help] ... Tiêu đề bài viết ngắn gọn, tóm tắt sơ lược về vấn đề của bạn. Chẳng hạn như [Help] S03 bị Force Closed? Tuyệt đối cấm các dạng tiêu đề: "Giúp em với" hoặc "Cứu cứu", "cho minh hỏi", "Hot hot" hay bất kì tiêu đề không rõ ràng.
  - Những vấn đề về đánh giá sản phẩm, chẳng hạn như máy quảng cáo sai cấu hình, máy chạy chậm, máy kém chất lượng, yêu cầu topic của bạn lập ra phải đính kèm ảnh chụp phiếu bảo hành chính hãng Mobiistar hoặc số IMEI của sản phẩm.
  Tất cả các topic ngoài khuôn khổ này sẽ bị xóa không thông báo trước cũng như để lại thông báo vì sao xóa bài.

  Hỏi về thông tin sản phẩm
  - Xem thông tin sản phẩm trước ở đây: trang sản phẩm Mobiistar
  - Không được phép lập topic ở ngoài.- Muốn hỏi về sản phẩm nào thì vào đúng box của sản phẩm đó.
  - Vào box sản phẩm mà bạn muốn tìm hiểu để viết bài. (VD : Pin thế nào, chất lượng thế nào, có tốt không, đáng mua không...)
  - Những vấn đề khác yêu cầu hỏi trong Box [Hỏi đáp] tại từng Room của sản phẩm
  - Những topic có tiêu đề, nội dung gây hiểu lầm, hiểu sai về sản phẩm, dịch vụ của Mobiistar sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

  Về những vấn đề sau khi up ROM
  - Việc úp ROM trong một số trường hợp hiếm gặp có thể gây ra hỏng hóc về phần cứng, khi bị hỏng hóc - do đó hãy đọc thật kỹ hướng dẫn up ROM của người hướng dẫn. Mobiistar sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm hỏng hóc do người dùng, nhưng sẽ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục ở mức cao nhất có thể.
  - Khi hỏi, không được phép lập topic ở ngoài, hãy viết bài trực tiếp trong từng Topic cung cấp ROM của bạn up để người làm ROM biết được bệnh của ROM.

  Về những vấn đề game, ứng dụng
  - Các câu hỏi về game, ứng dụng, như không cài được, không chơi được, thì hỏi trực tiếp trong topic của Game, ứng dụng đó, không lập thêm topic ở ngoài.

  Từ nay, việc quản lý diễn đàn sẽ nghiêm ngặt hơn, nên nếu bạn thấy bài viết hay topic của bạn bị xóa không lý do thì là vì nó không đúng nội quy của diễn đàn! Mong các bạn thực hiện đúng các điều trên để Diễn đàn trở nên tốt hơn. Xin cảm ơn!


  B. QUY ĐỊNH CHI TIẾT SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN TRẢI NGHIỆM SMARTPHONE


  PHẦN 1: CÁC QUY ĐỊNH

  * TRAINGHIEMSMARTPHONE được chia ra làm nhiều room nhỏ (ví dụ như: Diễn đàn trải nghiệm Smartphone, Sản phẩm Mobiistar, Thảo luận - Hỗ trợ kỹ thuật …) trong đó có thể có các box con.

  * BQT: Ban quản trị bao gồm Administrator (Admin), Super Moderator (SMOD), Moderator (MOD)
  Mỗi room có thể có một hoặc nhiều người quản lý (Moderator, gọi tắt là MOD), các MOD có nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ cũng như giám sát quản lý các vấn đề trong box do mình quản lý, giữ cho box mình ở tình trạng ngăn nắp, giúp cho mọi người hoạt động sôi nổi hơn khi tham gia diễn đàn.
  * SMOD phụ trách chung tình trạng tất cả các box.
  * Admin là các nhà quản trị diễn đàn, có toàn quyền trong việc quản lý và điều hành diễn đàn.
  Như vậy, phần quyền của BQT trên diễn đàn như sau: MOD < SMOD < Admin


  PHẦN 2: QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI TẤT CẢ THÀNH VIÊN


  ĐIỀU 1: Đối với các thành viên sắp đăng ký
  Các thành viên khi đăng ký nick mới phải tuân thủ theo các điều khoản về cách đặt nick và về chữ ký, Avatar theo như dưới đây:

  KHOẢN 1: Quy định về đặt nick
  1. Nickname không được sử dụng các cụm từ nhạy cảm, liên quan đến chính trị, tôn giáo, các nội dung đồi trụy
  2. Nickname không được sử dụng các chức danh của diễn đàn như: ADMIN, SMOD, MOD...
  3. Nickname không được đặt dựa trên nickname của các thành viên đã có của diễn đàn
  4. Nickname không được đặt dựa theo tên các danh nhân, các vị anh hùng
  5. Nickname không được xúc phạm đến bất kì một tổ chức, cá nhân nào
  6. Nickname không được dùng từ ngữ không phù hợp hay quản cáo các sản phẩm khác
  7. Nickname không được dùng các ký tự đặt biệt , ví dụ —»•"¶²ëµ"•« hay từ ngữ vô văn hóa .....
  8. Nickname có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa nếu vi phạm bất kì một điều nào ở trên mà không cần sự đồng ý của thành viên sở hữu

  KHOẢN 2: quy định về Avatar (Hình đại diện) và chữ ký
  Avatar và chữ ký là việc thể hiện tính cách cá nhân của mỗi người , tất nhiên là không cấm. Tuy nhiên cái gì cũng phải có chừng mực của nó, vì vậy các bạn hãy tôn trọng các quy định dưới đây:
  1. Avatar không quá lớn, không liên quan đến chính trị, tôn giáo, khiêu dâm, ***,... !!
  2. Chữ ký không quá dài, không liên quan đến chính trị, tôn giáo, khiêu dâm, *** hay có lời lẽ không hay.
  3. Chữ ký không được chèn logo của công ty Mobiistar – trừ thành viên của BQT hoặc nhân viên công ty Mobiistar, hoặc bất kỳ logo nào khác, nhạc, flash (Vì việc đó sẽ làm bạn load forum rất chậm)
  4. Bạn có thể chèn ảnh vào trong chữ ký nhưng chỉ được phép một ảnh duy nhất và kích thước ảnh không được quá lớn. Ảnh không mang tính chất chính trị, tôn giáo, khiêu dâm, *** !!
  5. Bạn không nên chèn smile quá nhiều (tốt nhất là <10)
  6. Bạn không nên chèn bất kỳ link nào ở dưới chữ ký khi chưa được sự đồng ý của BQT
  7. Mọi chữ ký đều có thể bị edit lại bởi BQT.


  ĐIỀU 2: Đối với các thành viên trong Forums
  Các thành viên của Diễn đàn TRAINGHIEMSMARTPHONE khi tham gia vào diễn đàn cần tuân thủ tốt các điều khoản dưới đây:

  KHOẢN 1: Nội quy trong các BOX
  1. Thành viên tham gia diễn đàn phải đọc Nội Quy này và tuân thủ theo đúng nội quy đó
  2. Các bạn theo dõi các mục có sẵn trong diễn đàn và đăng bài đúng chỗ, như thế sẽ tiện việc quản lý và trao đổi. Nội dung các bài đăng nên dùng ngôn từ nghiêm túc, tránh các từ ngữ thiếu văn hoá.
  3. Không đăng các bài liên quan đến chính trị, tôn giáo, đồi trụy.
  4. Không đăng các bài với mục đích khiêu khích, tuyên truyền chống đối hoặc gây tổn hại một tổ chức hay cá nhân nào khác.
  5. Các bài đăng trên diễn đàn có thể là do các bạn tự viết hoặc tham khảo từ các nguồn khác, do đó nhất thiết cần ghi rõ tên tác giả và xuất xứ.
  6. Diễn đàn được lập ra với mục đích tạo sân chơi, giao lưu học hỏi, vì thế nghiêm cấm các thành viên viết bậy, nói tục và chửi mắng lẫn nhau trên diễn đàn. Các thành viên khi viết bài phải chú trọng lời nói và cách diễn đạt tránh gây hiểm nhầm.
  7. Không sử dụng diễn đàn như là nơi tụ tập, kéo bè cánh gây mất đoàn kết trên diễn đàn.
  8. Thông tin thành viên do thành viên quản lí, BQT có trách nhiệm giữ kín thông tin này. Tuy nhiên khi thành viên có giấu hiệu vi phạm pháp luật và được công an yêu cầu cung cấp BQT sẽ phối hợp đầy đủ giúp quá trình điều tra được nhanh chóng.
  9. Mọi ý đinh xâm nhập phá hoại diễn đàn đều là phạm pháp, BQT có quyền tố cáo và khởi kiện hoặc báo cáo cơ quan chức năng nếu phát hiện có hành vi xâm nhập và phá hoại diễn đàn.
  10. Các thành viên khi đăng kí và tuân thủ đúng nội quy của diễn đàn sẽ được bảo vệ khi có sự tranh chấp
  11. Khi có thắc mắc xin hãy liên hệ với BQT qua diễn đàn chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho các bạn nhanh chóng nhất

  KHOẢN 2: Vị trí post bài
  Thành viên có trách nhiệm gửi bài viết của mình vào đúng box phù hợp để đảm bảo trật tự thông tin trên diễn đàn. Các bài viết sai box có thể bị xóa, move sang thùng rác mà không cần báo trước!

  KHOẢN 3: Nội dung post bài
  1. Tiêu đề của bài viết, nếu bằng tiếng Việt, phải được viết có dấu và đúng chính tả. Tiêu đề bài viết phải rõ ràng, cố gắng nêu bật được nội dung của bài viết qua tiêu đề. Bài viết có tiêu đề chung chung có thể bị BQT xóa. Nội dung bài viết, nếu bằng tiếng Việt, phải được viết có dấu (như trong bản nội quy này).
  2. Thành viên phải ghi rõ xuất xứ của các tư liệu sử dụng trong bài viết: do mình sáng tác hay sưu tầm, sưu tầm từ đâu; và tự xóa bỏ trong trường hợp chủ sở hữu không đồng ý.
  3. Những bài viết mang tính chất bông đùa, trêu chọc, không phù hợp với tính nghiêm túc của topic (Áp dụng với các Topic và box đặc biệt); những bài viết không có thông tin hữu ích sẽ bị xóa khi MOD dọn dẹp box định kỳ hoặc bất thường.
  4. Bài viết không được chứa link dẫn đến các trang web không lành mạnh hoặc có chứa virus phá hoại diễn đàn, hoặc gây ảnh hưởng đến người đọc.
  5. Không được vi phạm các mục ở khoản 4, khoản 5 và khoản 6 dưới đây.
  6. Những bài viết hoặc topic bị đánh giá là có ảnh hưởng xấu đến Mobiistar hay bộ mặt của diễn đàn sẽ bị xóa ngay khi phát hiện. Nếu thành viên có thắc mắc thì lập topic bên tranh luận góp ý, nếu như chứng minh được topic đó ko hề ảnh hưởng đến những điều trên thì mới được khôi phục lại.

  KHOẢN 4: Các bài viết có nội dung vi phạm một trong các vấn đề dưới đây sẽ KHÔNG được đăng tải trên Diễn đàn
  1. Có nội dung vi phạm luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam.
  2. Có nội dung vi phạm và/hoặc tuyên truyền vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
  3. Có nội dung chống phá và/hoặc tuyên truyền chống phá nước CHXHCN Việt Nam.
  4. Có ảnh hưởng xấu tới khối đoàn kết các dân tộc Việt Nam.
  5. Có ảnh hưởng xấu tới đoàn kết trên Diễn đàn.
  6. Có nội dung đả kích các tôn giáo, các thể chế chính trị.
  7. BQT sẽ xử lý nặng nhẹ từ cảnh cáo, đến khóa tài khoản hoặc xóa tài khoản tùy thuộc và mức độ nặng nhẹ qua việc vi phạm của thành viên.
  (Thành viên có thể bị ban nick vĩnh viễn nếu như vi phạm 6 mục này).

  KHOẢN 5: Danh mục các hành vi vi phạm
  Spam và Câu bài: Các hành vi viết bài trùng ý, trùng nội dung nhưng được viết lại trên 01 lần trong cùng một chủ đề, gửi nhiều bài nhưng cùng một nội dung, ý nghĩa, ….nội dung không rõ ràng không liền mạch với chủ đề
  Không dấu: Bao gồm các bài viết: không có dấu tiếng Việt
  Không rõ ràng: Yêu cầu hoặc trả lời có nội dung không rõ ràng
  Thái độ không nghiêm túc: Bao gồm các hành vi bông đùa, trêu chọc thái quá, làm xúc phạm đến người khác, không phù hợp với tính nghiêm túc của topic (Áp dụng với các Topic và box đặc biệt).
  Thái độ không đúng mực: Bao gồm các hành vi: xúc phạm, quá khích, kích động đến thành viên khác, lời lẽ thô tục, không tốt về người khác trong khi viết bài.
  Gửi bài không đúng thẩm quyền: Gửi bài đùa cợt hoặc gửi bài đả kích gây chia rẽ, mất đoàn kết.

  KHOẢN 6: Quy định về việc sử dụng ảnh trong bài viết
  1. Ảnh không quá lớn, chỉ nên post ảnh có kích cỡ tối đa là 640x440, nếu lớn hơn thì chỉ việc đưa link dẫn đến ảnh đó.
  2. Nội dung ảnh phải phù hợp với bài viết, không chứa những nội dung gây sốc như ảnh kinh dị, ảnh quá bạo lực, hoặc liên quan đến chính trị, tôn giáo, khiêu dâm, ***,...
  3. Ảnh không được chứa đường link có dẫn đến các trang web không lành mạnh, hoặc có chứa virus.
  4. Không sử dụng quá nhiều smile trong bài viết hoặc bài viết chỉ chứa toàn smile. Chỉ nên sử dụng tối đa 15 smile và phần không gian hiển thị smile phải nhỏ hơn 1/2 phần không gian của toàn bộ bài viết.
  Các thành viên khi đăng bài ở box nào sẽ chịu sự quản lý, giám sát của MOD trong box mình quản lý.

  KHOẢN 7: Quy định chung đối với những box thuộc phần [Diễn đàn Trải nghiệm Smartphone]
  Những box này là những box nghiêm túc và mang tính chất đóng góp vào sự phát triển của diễn đàn, vì vậy nghiêm cấm những hành vi sau:
  - spam, đùa cợt , nói kháy,... mọi vi phạm sẽ trực tiếp được xử lý, ko qua nhắc nhở hay thông báo trước. Và yêu cầu nên cân nhắc từ ngữ khi tham gia những box này.
  - Những hành vi như post chủ đề ko đúng nội dung của box, hoặc post bài ko liên quan đến nội dung topic đều xét vào vi phạm post bài ko đúng thẩm quyền.
  - Những bài viết hay topic có nội dung nói xấu điều hành viên, ngay lạp tức cảnh cáo, xóa bài hoặc close topic. Đặc biệt đối với những bài mang tính xúc phạm BQT thì người viết bài sẽ bị ban nick ngay lập tức, tùy mức độ mà ban tạm thời hay vĩnh viễn. Diễn đàn ko hoan nghênh những thành viên sử dụng ngôn từ tục tĩu, làm mất đi hình ảnh của Mobiistar và diễn đàn.


  ĐIỀU 3: Mối quan hệ giữa các thành viên và giữa thành viên và BQT

  1. Các thành viên quan hệ với nhau với thái độ lịch sự, đúng mực, tuyệt đối không dùng những lời lẽ thô tục, quá khích, kích động, xúc phạm… hoặc có ý đồ xấu
  2. Quan hệ giữa các thành viên và BQT là quan hệ bình đẳng. Các thành viên chịu sự hướng dẫn của BQT và được BQT giúp đỡ, tạo điều kiện để trao đổi, học hỏi…dựa trên nội quy của diễn đàn.


  ĐIỀU 4: Trách nhiệm và quyền hạn BQT

  KHOẢN 1: Đối với MOD
  1. Các MOD phải có khả năng hỗ trợ tốt trong box mình quản lý. Xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm ở Chương 1 trong phạm vi mình giám sát.
  2. Khi có sự tranh chấp, mâu thuẫn giữa các thành viên trong diễn đàn thì các MOD sẽ trực tiếp giải quyết theo nội qui diễn đàn, trên tinh thần trung thực, hoà giải tạo hoà khi giữa các thành viên. Trường hợp mâu thuẫn nằm ngoài kiểm soát của MOD, MOD phải có trách nhiệm báo cáo với SMOD và Admin để giải quyết.
  3. Các trường hợp xử lý cần khách quan, công minh.
  4. Các MOD có trách nhiệm giữ cho box mình quản lý được tốt, không để tồn đọng số lượng bài spam quá nhiều.
  5. Tùy từng trường hợp cụ thể mình quản lý, MOD có thể lập quy định riêng cho box của mình nhằm giúp cho việc quản lý, phát triển box tốt hơn. Quy định đó không được trái hay mâu thuẫn với bản Nội quy chung của diễn đàn này.
  6.Không đấu đá, bêu xấu nhau trước công cộng. Bất đồng ý kiến, kiện tụng gì với nhau thì vào box điều hành nhờ Admin và SMOD phân xử.
  7.Nghiêm cấm việc các MOD vào post bài lung tung không đúng thẩm quyền của mình, gây mất trật tự trong box các Box. Vi phạm lần 1 cảnh cáo, vi phạm lần 2 xóa bỏ chức MOD.
  8. Khi phát hiện những bài viết vi phạm, ko nên dùng chức năng xóa bài hay topic mà hãy move hết xuống thùng rác, ở đây có thể qua 1 khâu kiểm duyệt lần nữa để xác định có xóa hẳn hay ko. Chỉ những bài nội dung thật sự vi phạm nghiêm trọng nội quy mới trực tiếp xóa bài.
  9. Đối với những vi phạm của members thuộc box mình quản lý, tuyệt đối ko được buông lỏng. Nếu như ko muốn dùng chức năng cảnh cáo thì phải edit bài nhắc nhở, sau 3 lần nhắc nhở nếu vẫn không sửa đổi phải cảnh cáo. Còn nếu sợ làm mất lòng members thì có thể xin rút lui khỏi đội ngũ quản lý.
  10. MOD có thể sửa chữa tiêu đề, lỗi chính tả, định dạng bài viết và bố trí lại các đoạn trong bài viết cho phù hợp khi duyệt bài mà không cần thông báo với tác giả.

  KHOẢN 2: Đối với BQT nói chung
  1. BQT có quyền sửa bài viết, yêu cầu và xử phạt thành viên để các thành viên phải tuân thủ các nội quy của diễn đàn, đảm bảo diễn đàn vận hành ổn định.
  2. Các thành viên chịu sự hướng dẫn, nhắc nhở của BQT và có trách nhiệm thực hiện theo hướng dẫn và nhắc nhở đó.
  3. Các thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho mọi thành viên BQT. Mọi ý kiến đóng góp cho các thành viên BQT được đăng ở Box Ý kiến đóng góp.


  CHƯƠNG 3: CÁC QUY ĐỊNH KHÁC


  1. Trường hợp có các vấn đề phát sinh nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Nội quy này, BQT diễn đàn sẽ cùng họp lại để đưa ra hướng giải quyết (và/hoặc bổ sung, chỉnh sửa thêm cho Nội quy này)
  2. Các hành vi vi phạm Nội quy tuỳ theo từng trường hợp sẽ bị xử phạt, từ cảnh cáo cho tới treo nick, ban nick…
  3. Các thành viên có quyền khiếu nại về vụ việc mình bị xử phạt. Các MOD có trách nhiệm trả lời, giải thích rõ. Nếu chưa thoả đáng, thành viên có thể khiếu nại lên cấp cao hơn, và phán quyết của Admin là quyết định cuối cùng
  4. Nội quy và các quy định đi theo nội quy này có thể có những chỉnh sửa nhỏ mà không cần phải thông báo tới toàn thể thành viên. Các thành viên nên xem lại định kỳ để có thể có được những cập nhật mới nhất.
  5. Quy định này có hiệu lực ngay sau khi được ban hành.
  Ban Quản Trị Diễn Đàn
  Trainghiemsmartphone.vn​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Thread Status:
Not open for further replies.