Những thủ thuật hay trên Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi thanhtu_132, 23/11/12.

 1. thanhtu_132

  thanhtu_132
  Thành Viên Kỳ Cựu

  Tham gia:
  29/9/12
  Bài viết:
  2,304
  Được Thích:
  476
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Hiện nay có rất nhiều dòng Smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Hãy cùng e-CHÍP khám phá và trải nghiệm những thủ thuật thú vị trên hệ điều hành nổi tiếng này.
  Thêm nhạc chuông tin nhắn
  Với điện thoại Android, thay đổi nhạc chuông khi có cuộc gọi khá đơn giản, chỉ cần chọn bất kỳ bản nhạc nào trong bộ sưu tập âm nhạc của bạn là được. Nhưng với âm báo tin nhắn, chỉ cho phép chọn số lượng giới hạn các âm báo sẵn có trên máy, thật khá chán. Thật ra có một cách khá đơn giản để bạn có thể thêm âm báo vào bộ sưu tập của Android.
  Đầu tiên, sử dụng trình quản ý file bất kỳ để truy cập vào thẻ nhớ. Bạn tiến hành tạo một thư mục có tên là media. Bên trong thư mục media, tạo tiếp một thư mục audio. Vào tiếp thư mục này và tạo ba thư mục có tên lần lượt là alarms, notifications, ringtones.
  [​IMG]
  Bây giờ, bạn tiến hành chép các bản nhạc mp3 hay định dạng âm thanh nào mà máy hỗ trợ vào thư mục notifications mà bạn vừa tạo. Cuối cùng, reset lại máy là hoàn tất việc thêm âm báo cho Android. Bạn cũng có thể thêm âm báo thức bằng cách chép nhạc vào thư mục alarms hoặc thêm nhạc chuông vào thẳng danh sách nhạc chuông có sẵn của Android bằng cách chép nhạc vào thư mục ringtones.
  Tải file đính kèm trên Gmail
  Với chiếc điện thoại Android, một tài khoản email của Google cùng phần mềm Gmail trên Android, bạn có thể tự tin rằng bạn đã có một giải pháp email di động khá toàn diện. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng email để chuyển nhận dữ liệu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tính năng tải file đính kèm của ứng dụng này còn hạn chế, hoạt động chưa ổn định.
  Trên Google Play Store đã có sẵn một tiện ích để khắc phục hạn chế này: công cụ Gmail Attachment Download. Bạn có thể truy cập vào PlayStore, sau đó tìm kiếm với từ khóa là tên của tiện ích rồi tiến hành cài đặt nó vào điện thoại Android.
  Sau khi cài đặt, để tiện ich hoạt động ổn định, bạn nên reset lại máy. Sau khi máy khởi động xong, bạn truy cập vào Gmail trên Android, vào một email bất kỳ có file đính kèm, bạn sẽ thấy có thêm hai nút bấm bổ sung là Download và Preview bên dưới file đính kèm. Muốn download file đính kèm, nhấn chọn nút Download, tiện ích Gmail Attachment Download sẽ được kích hoạt và tự động tải file đính kèm trong email vào máy.
  [​IMG]
  Tại giao diện của Gmail Attachment Download, bạn chỉ việc chọn thư mục để lưu trữ file muốn tải, bằng cách nhấn chọn vào nút Select Folder, sau đó chọn nơi lưu file và nhấn Save file để xác nhận việc tải file. Bạn cũng có thể đổi tên file muốn tải để tiện cho việc quản lý bằng cách nhập tên mới vào mục File name.
  [​IMG]
  Gỡ bỏ quảng cáo xuất hiện trên các ứng dụng/game
  Thư viện phần mềm và game miễn phí cho Android khá nhiều, khá tiện ích. Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi thường xuyên trông thấy các mẫu quảng cáo xuất hiện bên dưới ứng dụng/game miễn phí này, vừa choán tầm nhìn, vừa tốn bộ nhớ. Có một cách thật đơn giản để loại bỏ phiền phức này – sử dụng ứng dụng tìm và xóa các biểu mẫu quảng cáo có tên Lucky Patcher. Lưu ý là để phần mềm có thể hoạt động, ứng dụng của bạn phải được root.
  Bạn có thể tải Lucky Patcher tại dl.apktops.com/app/201204/LuckyPatcher_1.2.5.apk và tiến hành cài đặt. Nhấn chọn để khởi chạy ứng dụng này. Một thông báo Superuser Request xuất hiện yêu cầu xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của bạn, nhấn chọn Allow để đồng ý.
  [​IMG]
  Tại giao diện của Lucky Patcher, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng/ game mà bạn đã cài đặt vào chiếc Android của mình. Ứng dụng nào có chứa quảng cáo thì bên dưới sẽ có thêm dòng “Google Ads Found!” bên dưới tên của ứng dụng/ game. Bây giờ, nhấn chọn vào ứng dụng/ game mà bạn muốn gỡ quảng cáo, một menu con hiện ra, nhấn chọn Remove Google Ads.
  [​IMG]
  Thực hiện tương tự với các ứng dụng/ game khác. Vậy là bạn đã thành công trong việc gỡ bỏ các mẫu quảng cáo rối mắt rồi đấy!
  [​IMG]
  Một tính năng khác cũng khá hữu ích của Lucky Patcher là cho phép bạn gỡ bỏ cả việc kiểm tra bản quyền của ứng dụng/game trên máy. Muốn thế, với các phần mềm có dòng “License Verification Found!” bên dưới, nhấn và giữ để hiện menu con, sau đó chọn Custom Patch.
  Nếu Lucky Patcher hoạt động không hiệu quả trên thiết bị của bạn, một ứng dụng khác có tính năng tương tự là AdFree Android, có thể tải về tại www. appbrain.com/app/adfree-android/com. bigtincan.android.adfree. Ứng dụng này cũng yêu cầu thiết bị của bạn phải được root thì mới có thể sử dụng được. Điểm hay của AdFree Android chính là ứng dụng này sẽ tự động quét và chặn tất cả các yêu cầu nhận quảng cáo từ thiết bị của bạn, do đó, sẽ hoạt động hiệu quả hơn Lucky Patcher.
  Ẩn file không muốn hiển thị trong Media Players
  Hầu hết ứng dụng media trên Android đều tự động quét toàn bộ bộ nhớ thiết bị của bạn, sau đó sắp xếp và hiển thị chúng trong thư viện của nó, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy và trình chiếu các dữ liệu này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn chẳng muốn ứng dụng media hiển thị một số file nào đó được lưu trên máy thì sao?
  Có một thủ thuật khá đơn giản, can thiệp vào cách quản lý file của Android. Cụ thể tạo một file quản lý thư mục để đánh lừa hệ thống Android, khiến các ứng dụng media sẽ bỏ qua việc quét cũng như hiển thị các nội dung được lưu trong thư mục đó.
  Trên máy tính, dùng ứng dụng soạn thảo nào đó, Notepad chẳng hạn, tạo và save một file không tên với phần mở rộng là .nomedia (nên dùng chế độ Save as). Sau đó, tiến hành copy và dán vào thư mục chứa các file bạn không muốn hiển thị trên thiết bị Android của mình.
  [​IMG]
  Sau khi chép file .nomedia vào tất cả các thư mục bạn muốn ẩn dữ liệu bên trong, reset lại thiết bị Android. Hãy thử truy cập vào một ứng dụng media nào đó, bạn sẽ thấy tất cả các file mà bạn muốn ẩn đã hoàn toàn biến mất khỏi thư viện của ứng dụng media.
  Hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc Android của mình hiệu quả hơn!.  e-chip.com
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Nhóc Ngáo Ngơ

  Nhóc Ngáo Ngơ Thành Viên Sáng Giá

  Tham gia:
  28/8/12
  Bài viết:
  987
  Được Thích:
  287
  Đến từ:
  Hưng Yên
  Topic này có người Post rồi hay sao ấy :m066: nhìn quen quen
   
 3. thanhtu_132

  thanhtu_132
  Thành Viên Kỳ Cựu

  Tham gia:
  29/9/12
  Bài viết:
  2,304
  Được Thích:
  476
  Đến từ:
  Đồng Nai
  :m059: kệ trùng thì admin sẻ xóa
   
 4. ChuChien

  ChuChien Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  21/10/12
  Bài viết:
  561
  Được Thích:
  83
  like!
   
  thanhtu_132 likes this.
 5. thanhtu_132

  thanhtu_132
  Thành Viên Kỳ Cựu

  Tham gia:
  29/9/12
  Bài viết:
  2,304
  Được Thích:
  476
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Cảm ơn bác !
   
 6. crstynguyen

  crstynguyen Tập tành Android

  Tham gia:
  22/6/13
  Bài viết:
  14
  Được Thích:
  1
  Mình xin chia sẻ với các bạn thủ thuật sao lưu dữ liệu trên android. truBackup là một ứng dụng Android sẽ giúp bạn tạo ra các tập tin sao lưu nhanh chóng, chính xác và an toàn. Đặc biệt, bạn sẽ có thể khôi phục lại các tập tin lại chỉ bằng một vài thao tác dễ dàng. Cách sử dụng truBackup để sao lưu an toàn trên Android.
   
  yeudanang likes this.
 7. plamtuan

  plamtuan Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  11/1/13
  Bài viết:
  82
  Được Thích:
  2
  mất hình hết trơn rồi bác ơi
   
 8. duong991987

  duong991987 Tập tành Android

  Tham gia:
  22/7/13
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  cái gỡ quảng cáo trong ứng dụng hay nhỉ hihi
   
 9. quyetchien90

  quyetchien90 Tập tành Android

  Tham gia:
  16/7/13
  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  2
  hình bị lỗi hết rồi chủ thớt ơi, sửa dùm cái đọc cho dễ hiểu
   
 10. thanhtungle

  thanhtungle Tập tành Android

  Tham gia:
  4/8/13
  Bài viết:
  11
  Được Thích:
  0
  cảm ơn bạn!! nhưng hình ảnh lỗi rùi