KEM 430 Những kiến thức cơ bản về Kem 430.

Thảo luận trong 'Trải Nghiệm' bắt đầu bởi Ciro4c, 17/4/13.

 1. Ciro4c

  Ciro4c
  Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  2/3/13
  Bài viết:
  41
  Được Thích:
  5
  Mobiistar

  Giới thiệu P&T Mobile

  P&T Mobile là nhà phân phối chính thức các hãng điện thoại di động Sony Ericsson, Motorola, Mobiistar và HTC tại Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động và kinh doanh, P&T Mobile tự hào đứng vào top 10 nhà phân phối điện thoại di động Sony Ericsson tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thuộc top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam do Vietnamnet bình chọn năm 2007.

  P&T Mobile đã chính thức ra mắt thương hiệu mới do công ty tạo lập và tiếp thị tại Việt Nam - thương hiệu ĐTDĐ Mobiistar từ tháng 5/2009.

  Từ năm 2012 , mobiistar được biết đến như một nhãn hiệu đi đầu trong việc phổ cập điện thoại thông minh cho người dùng Việt, dòng smart phone giá rẽ. mobiistar sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn công cuộc “phổ cập smartphone”, giúp người dùng Việt khai thác các tính năng của điện thoại thông minh phục vụ cho nhịp sống năng động để “Tận Hưởng Nhiều Hơn”.

  MBS có 3 dòng chính cho đến giờ, Smart, KEM và LAI.

  S là dòng Smart chạy android 2.3, KEM là dòng chạy android 4.0 ICS, LAI là dòng điện thoại lai máy tính bảng 5 ichs

  Android

  Là hệ điều hành trên điện thoại di động (và hiện nay là cả trên một số đầu phát HD, HD Player, TV) phát triển bởi Google và dựa trên nền tảng Linux. Trước đây, Android được phát triển bởi công ty liên hợp Android ( sau đó được Google mua lại vào năm 2005).

  Các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android dựa trên ngôn ngữ Java. Sự ra mắt của Android vào ngày 5 tháng 11 năm 2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai.

  Rất nhiều nhà phát triển hệ điều hành Android đã vào cuộc và các ROM cho Android độc đáo được ra đời với nhiều tích năng nổi trội được tích hợp và đầy sáng tạo. Các nhà sản xuất điện thoại cho android mỗi hãng sử dụng đặc trưng rom riêng biệt tạo dấu ấn trong khách hàng, và các kỹ thuật viện hãng không ngừng sáng tạo nhầm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và với Android, người sử dụng mới có thể tùy biến toàn bộ thiết bị của mình.

  CWM - ClockworkMod

  ClockworkMod – còn được biết đến với tên gọi Clockwork và CWM – là 1 hệ điều hành mini dành cho điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Nó cho phép bạn can thiệp vào sâu hệ thống , để phục hồi, cài đặt hay chỉnh sửa những thành phần mà bạn không thể thực hiện được ngay trong hệ điều hành Android đang sử dụng.

  Tất cả mọi thiết bị Android phân phối trên thị trường đều được cài sẵn 1 bộ Recovery mặc định (tạm hiểu là bộ cứu hộ hệ thống). Tuy nhiên, với recovery này (stock recovery), bạn chỉ có thể thực hiện được 1 số thao tác đơn giản như phục hồi máy về trạng thái xuất xưởng hoặc cài đặt các bản ROM chính thức do nhà sản xuất phát hành.

  Các bản recovery tùy chỉnh (custom) về căn bản là bản recovery thay thế cho stock recovery ở trên, nó được bổ sung rất nhiều tiện ích để bạn có thể tùy chỉnh nhiều thứ trên thiết bị Android của mình. Ví dụ như bạn có thể cài đặt các bản ROM chính thức lẫn không chính thức, bổ sung ứng dụng, giao diện, kernel… bằng cách sử dụng các file zip. Ngoài ra, bạn còn có thể đưa máy về tình trạng như lúc mới xuất xưởng, phân vùng thẻ nhớ, bật kết nối USB ngay trong chế độ recovery, xóa Dalvik cache và battery stats, sửa lỗi phân quyền, quản lí, sao lưu và phục hồi hệ thống… nói chung là rất nhiều thứ.

  Driver cho kem 430

  Cũng như tất cả các thiết bị bên ngoài, điện thoại cũng cần Driver để máy tính có thể nhận diện. Thông thường các hệ điều hành mới nhất bây giờ đều có thể tự nhận diện được, hoặc dùng một chương trình quản lý để tự update driver như moborobo http://www.moborobo.com/products/mobomarket.html, Còn chưa được nữa thì cac bạn download driver của TouchKEM430 trong link bên dưới, nhớ là chọn đúng Win để cài.
  Bước 1: Giải nén và cài đặt file.

  Bước 2: Reset lại máy, sau đó cắm cáp kết nối máy tính với điện thoại (Lưu ý: là để chế độ USB debugging và tắt Bộ nhớ lưu trữ), vào device manager, click phải vào driver có đánh dấu vàng rồi chọn Update.

  WinXP và Win7(32) :http://www.mediafire.com/?q93xy2eohmw6ahu,
  Win7(64): http://www.mediafire.com/?41yudb51beb5oi3,

  CWM Recovery V 6.0.1.5 cho kem 430

  Download file:http://www.mediafire.com/?rodid1k129u6rrz, đó là tool để flash CWM Recovery


  Xong thì giải nén ra ta được thư mục CWM-430

  Cài đặt đầy đủ Driver cho KEM 430

  Không cần root

  Đưa máy vào bootloader bằng cách tắt nguồn sau đó nhấn tổ hợp phím Volume Down và phím Nguồn

  Đợi khoảng 3-5s là máy sẽ hiện lên logo android, đừng thả tay quá vội, nếu đúng thì màn hình sẽ luôn luôn là logo android

  Thả tay ra

  Cắm cable vào máy tính

  Kiểm tra Driver: chuột phải vào My Computer --> manage --> mở rộng Android Phone
  Sau đó tiến hành flash CWM Recovery ở thư mục vừa giải nén chạy "recovery.bat"

  Tới đây là đã thành công: có thể vào Recovery bằng cách nhấn nút nguồn + Volume Up

  Lưu ý khi sử dụng:
  Sau khi flash 1 file zip hoặc ROM, khi chọn reboot sẽ có không báo Disable CWM Recovery

  Các bạn nhớ chọn No.

  Up Rom cho máy

  Tắt nguồn máy và sau đó mở lên lại bằng cách nhấn tổ hợp phím nguồn và phím lên âm lượng, bạn nhấn và giữ khoảng 10 giây cho đến khi máy chuyển qua chế độ Android recovery system

  Khi vào chế độ này thì di chuyển lên xuống bằng cách nhấn phím âm lượng còn vào mục nào đó thì bấm phím nguồn

  Chọn Wipe data/factory reset (Lưu ý: Bước này sẽ xóa hết những dữ liệu hiện có trên máy của bạn)

  Tiếp tục chọn Wipe cache partition

  Vào mục Apply update from external storage

  Chọn đường dẫn đến file rom cần up mình đã chép vào trong thẻ nhớ

  Chọn file và sau đó đợi máy install vào

  Sau khi hoàn tất máy sẽ hiện câu: Install from sdcard complete. Nếu không thành công thì máy sẽ hiện Install from sdcard aborted.

  Tiếp tục: chọn reboot system now, Khi chọn reboot sẽ có không báo Disable CWM Recovery các bạn nhớ chọn No.

  Root

  Root về cơ bản có nghĩa là có được “toàn quyền” truy cập sâu vào thiết bị. Nói một cách dễ hiểu thì “Root” có nghĩa là bạn sẽ được điều khiển hoàn toàn và chủ động những gì có trong chiếc điện thoại của bạn và những gì mà nhà cung cấp đã ẩn nó đi. Khi bạn “Root”, bạn chính thức là người chủ và kiểm soát hoàn toàn chiếc máy điện thoại của bạn.
  Sử dụng unlock root

  Bước 1: Vào trang web: http://www.unlockroot.com/,
  Tải Unlock root về và cài đặt vào máy tính, sau khi cài xong thì cho máy tính bật UnLock root lên luôn.

  Bước 2: Mở chế độ Gỡ lỗi USB của điện thoại lên và tắt chế độ Mount SD card,dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính.

  Nếu bạn kết nối điện thoại và mà máy tính yêu cầu driver thì bạn chỉ cần ấn Next để máy tính nhận driver (Lưu ý: Bạn phải làm theo Bước 5 của Phần 1 trước)

  Bước 3: Sau khi máy tính đã nhận Driver thì bạn chỉ cần ấn vào nút có chữ Root to đùng. Khi nhấn vào chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn Device để kết nối > Ấn vào Mobiistar TouchKEM430 4.0.4

  Bước 4: Sau khi chọn thì chương trình sẽ thong báo: “Your device already rooted. Root again?” > Bạn chọn Yes > Tiếp tục chương trình sẽ hỏi bạn cài đặt Super User và Battery save thì bạn cũng chọn YES luôn.
  Sau khi hoàn tất thì chương trình sẽ tự khởi động lại điện thoại.

  Bước 5: Khi máy khởi động lên bạn vào menu nếu đã thấy có Super user thì xin chúc mừng bạn đã root thành công TouchKEM430.

  Sau khi root xong được toàn quyền với máy, ta có thể tự do tinh chỉnh các phần mềm cài đặt của máy. Vd như laucher : dùng Root Explorer copy laucher cần cài đặt vào đường dẫn system/app; sau khi copy xong các bạn giữ để laucher hiện ra bản tùy chọn, các bạn chọn Permissions và sét cho file thành rw- r--r-- sao đó ok, hoặc trên góc phải của Root Explorer chuyển R/W thành R/O. tiếp tục nhấn vào file laucher chọn install tiến hành cài đặt.. cài xong các bạn nhấn nút home để thoát ra.. lúc này nó sẽ hiện lên tùy chọn launcher cho máy... các bạn check vào mặc đinh rồi chọn, tiếp đó các bạn vào lại system/app bằng Root Explorer tìm flie laucher cũ và xóa nó đi... sau đó khởi động lại máy. Làm tương tự với các phần mềm khác.
   
  llPrimll likes this.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Lexus™

  Lexus™ Quy Ẩn Giang Hồ

  Tham gia:
  27/8/12
  Bài viết:
  4,094
  Được Thích:
  4,489
  Đến từ:
  Manchester United
  Good job !
  Bài viết có đầu tư ! Forum mình cần những bạn như thế này ^^
   
  Ciro4c likes this.