Thông Báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5

Thảo luận trong 'Sản Phẩm Khác' bắt đầu bởi vantaiair_minh, 12/3/15.

 1. vantaiair_minh

  vantaiair_minh
  Tập tành Android

  Tham gia:
  26/1/15
  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  0
  Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai mạc đánh giá cao những đóng góp của ngành cà phê vào sự phát triển kinh tế đất nước.

  Tối nay (10/3), Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5/2015 đã được khai mạc.

  Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, dự và chúc mừng lễ hội.

  Điều đặc biệt của lễ hội đã được khẳng định ngay trong Lễ Khai mạc này, đó là sự phát triển kỳ diệu của của cây cà phê ở Buôn Ma Thuột nói riêng, Tây Nguyên nói chung những năm qua gắn liền với chiến chiến thắng giải phóng Buôn Ma Thuột, 10/3/1975 và sự cố gắng của đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong vùng trong suốt 40 năm qua.

  Theo diễn văn khai mạc của ông Y Đhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, sau 40 năm phát triển, diện tích cà phê của Đắk Lắk đã ổn định ở mức trên 203.000 ha, sản lượng 480.000 tấn, tăng gấp hàng trăm lần so với trước giải phóng.

  Cà phê những năm gần đây đem lại cho Đắk Lắk kim ngạch xuất khẩu trên dưới 700 triệu USD, đóng góp trên 60% tổng thu ngân sách, đồng thời thúc đẩy phát triển các lĩnh vực phụ trợ như công nghiệp chế biến, thương mại, dịch vụ.

  Qua 5 lần tổ chức Lễ hội, ngành cà phê ngày càng tạo ra sức hút lớn đối với các đối tác đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước. Nếu như lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ nhất, thu hút 100 doanh nghiệp với 300 gian hàng, lễ hội lần thứ 5 này, thu hút 230 đơn vị- doanh nghiệp, với 710 gian hàng.

  Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự lễ khai mạc và chúc mừng lễ hội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đánh giá cao những đóng góp của ngành cà phê vào sự phát triển kinh tế đất nước.

  Đại tướng cũng đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Đắc Lắc trong xây dựng kinh tế, phát triển một ngành cà phê mạnh, góp phần tạo nên vị thế lớn của ngành cà phê Việt Nam hiện nay. Để ngành cà phê phát huy hơn nữa trong thời gian tới, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Các tỉnh Tây Nguyên cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành ở Trung ương, nhất là với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm tốt công tác quy hoạch vùng đất trồng cà phê; đầu tư nghiên cứu nâng cao chất lượng cây giống, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào việc trồng, chăm sóc, chế biến cà phê. Tăng cường học tập kinh nghiệm của các quốc gia trồng cà phê từ khâu trồng, chăm sóc, chế biến, đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ, mở rộng giao lưu thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với vùng đất Tây Nguyên”.

  Tại Lễ Khai mạc lễ hội cà phê lần này, tỉnh Đắk Lắk đón tiếp nhiều du khách trong nước và quốc tế, các vị lãnh đạo các bộ ngành, các lĩnh vực. Điều này càng khẳng định thêm vị thế của Đắk Lắk, vùng đất có lịch sử, văn hoá và địa chất từ rất lâu đời.

  Buôn Ma Thuột ngày nay đang khoác lên mình một diện mạo mới, vươn mình thành đô thị trẻ năng động, mang tầm vóc của đô thị hạt nhân của vùng Tây Nguyên./.
   

  Bình Luận Bằng Facebook