Kiểm tra nhanh xem thiết bị đã Root hay chưa?

Thảo luận trong 'Ứng dụng - Applications' bắt đầu bởi st296, 6/10/17.

 1. st296

  st296
  Tập tành Android

  Tham gia:
  29/9/17
  Bài viết:
  52
  Được Thích:
  4
  Đến từ:
  Liên Bang Xô Chậu
  Với những người dùng Android, Root chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Tuy nhiên không phải ai cũng hào hứng lắm với vấn đề này, đặc biệt là với những người cẩn thận đòi hỏi việc ''ăn chắc mặc bền'' thì Root máy đôi khi còn làm mất đi quyền lợi để được bảo hành.

  Do đó để muốn kiểm tra xem thiết bị trên tay mình đã được root hoặc Root có thành công hay không? thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn với các bạn với một ứng dụng có tên là Root Checker, sẽ giúp người dùng có thể quản lý thiết bị của mình dễ dàng hơn. Cách sử dụng ứng dụng Root Checker cũng tương đối đơn giản, và sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  Bước 1:
  Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Root Checker trực tiếp trên Play Store hoặc theo đường link có sẵn

  [​IMG]
  Bước 2:
  Ngay sau khi bạn khởi chạy ứng dụng trên thiết bị, Root Checker sẽ thông báo tới người dùng đây là ứng dụng kiểm tra root trên máy, không phải là công cụ cài đặt root trên thiết bị. Nhấn chọn Đồng ý.

  Tiếp theo sẽ đến thông báo giới thiệu về Root Checker, nhấn OK để bắt đầu sử dụng.

  [​IMG]
  Bước 3:
  Sau đó, Root Checker ngay lập tức sẽ kiểm tra thiết bị cũng như phiên bản hệ điều hành Android đang sử dụng. Bạn sẽ thấy thông tin ngay trên màn hình. Tiếp theo, để kiểm tra quyền truy cập root trên thiết bị Android, tại tab Kiểm tra Root bạn hãy nhấp vào tùy chọn Kiểm tra Root (Verify root) ngay bên dưới.

  [​IMG]
  Bước 4:
  Ứng dụng sẽ thông báo tới người dùng máy của bạn đã root hay chưa. Với dòng chữ màu đỏ (như trong hình): Quyền truy cập root không được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này, nghĩa là máy bạn chưa được root hoặc quá trình root bị lỗi, chưa hoàn thành.

  Nếu ứng dụng thông báo với dòng chữ màu xanh: Quyền truy cập root đã được cài đặt hợp lệ trên thiết bi này, nghĩa là máy bạn đã được root thành công.

  [​IMG]
  Đây là giao diện khá dễ sử dụng và mình tin rằng với những ai chưa biết nhiều về Công nghệ vẫn có thể kiểm tra được tình trạng máy. Anh em nào có thêm hướng dẫn nào hay hơn nữa thì cùng chia sẻ với mình nhé.
   
   
  : thủ thuật

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. dongnro

  dongnro Tập tành Android

  Tham gia:
  18/6/18
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  máy e root hk dc ae

  Sent from my PRIME X MAX 2018 using Hỗ Trợ Mobiistar mobile app