Không cần iPhone X, Zumbo S2 Dual vẫn có thể mở khóa khuôn mặt

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi st296, 26/10/17.

 1. st296

  st296
  Tập tành Android

  Tham gia:
  29/9/17
  Bài viết:
  52
  Được Thích:
  4
  Đến từ:
  Liên Bang Xô Chậu
  Khi iPhone X vừa ra mắt đã giới thiệu rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, một trong số đó là nhận diện khuôn mặt với Face ID. Với nhiều người đang sử dụng Android, mở khóa khuôn mặt không phải là điều mới mẻ; tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được điều này. Phải nói luôn, cách hoạt động của hai hệ điều hành này hoàn toàn khác nhau; nhưng nhìn chung đều mang lại các tác vụ đơn giản và tiện lợi.

  [​IMG]

  Như tiêu đề, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách mở khóa khuôn mặt trên chiếc Mobiistar Zumbo S2 Dual, hay thậm chí là cả trên bộ đôi ''soái ca'' S2 và J2. Với những chiếc máy khác nếu không có tính năng này, các bạn có thể xem gợi ý ở cuối bài.

  Bước 1: Bạn vào mục cài đặt (Setting) --> chọn Bảo mật ---> chọn tiếp Smartlock, nếu dã cài mật khẩu khóa màn hình từ bên ngoài thì nhớ mở khóa để được dăng nhập vào nhé.

  [​IMG]

  Bước 2: Trong Smartlock có nhiều tính năng mở khóa rất thú vị, chọn tiếp "khuôn mặt tin cậy'', lúc này hệ thống sẽ bắt đầu quét khuôn mặt của bạn.

  [​IMG]

  Bước 3: Sau khi hoàn tất việc đăng kí, bạn thử ngay tính năng này luôn nhé. Tắt máy đi và mở lại, khuôn mặt sau khi được Camera nhận diện thì màn hình khóa sẽ mở ngay lập tức. Nếu không thì máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu như trước đây.

  [​IMG]

  Nếu xuất hiện kí hiệu này tức bạn đã thành công rồi đấy

  Tuy nhiên không phải máy Mobiistar nào cũng có tính năng này, đặc biệt với các phiên bản Android thấp hơn hoặc với các bản ROM tùy biến. Do đó, bạn có thể những ứng dụng bên thứ ba, trong đó có thể kể đến hai ứng dụng được sử dụng rất rộng rải là Applock Face/Voice RecognitionIObit Applock.

  Cách hoạt động của hai ứng dụng này cũng giống như Smartlock, dựa trên hình ảnh nhận diện Camera khớp với hình ảnh đã đăng ký; do đó có thể sẽ khó khăn với mỗi điều kiện cụ thể như: khi bạn mở khóa trong tối, không nhận diện khi đeo thêm kính và các phụ kiện.... Nhưng như vậy cũng rất thú vị, giản tiện và tăng cường thêm độ an toàn cho chiếc ''dế yêu'' của mình rồi phải không nào?

  Chúc các bạn thành công!
   
  Last edited: 26/10/17
   
  : thủ thuật android, Iphone X

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. letrinh

  letrinh Tập tành Android

  Tham gia:
  24/9/16
  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  cảm ơn đã chia sẽ bài viết để mình thử xem sao