Khi nào mobiistar Open Source Code?

Thảo luận trong 'Android Development' bắt đầu bởi Jin Kaido, 31/5/17.

 1. Jin Kaido

  Jin Kaido
  Tập tành Android

  Tham gia:
  14/6/16
  Bài viết:
  21
  Được Thích:
  6
  mobiistar là một hãng điện thoại có thị phần tương đối khá tại Việt Nam, những gì chúng ta thấy được ở hãng là giá sản phẩm tương đối tốt hướng đến tầm trung, bình dân. Độ hoàng thiện và các chi tiết gia công ở múc trung bình,khá nhưng theo tôi thì thiên về phần trung bình hơn. Cá nhân tôi có một số ý kiến đóng góp cho hãng là nên
  Open Source Code. Điều này là cần thiết đối với bất cứ hãng nào. Một số lợi ít khi open source dành cho hãng là thu hút được Development [ Nhà phát triển ] họ sẽ đóng góp các bản vá lỗi ROM cho các dòng máy được Open Source Code.(Ví dụ: Một nhà phát triển ROM cho cộng đồng chẵn thể nào lựa chọn những hãng không có Open Source Code để phát triển cho người dùng và họ, mà họ sẽ chọn các hãng khác để phát triển. Đối với thời điểm hiện nay việc không có Nhà phát triển nào cho thiết bị của họ thì chẳng thể nào tiến xa hơn, khi mà muốn mở rộng thị trường ra thế giới. Vì chẳng có sự hỗ trợ đa chiều nào tốt hơn đó chính là người đã dùng. Họ chia sẽ lẫn nhau, cùng nhau phát triển và hoàn thiện khiếm khuyết của hãng trong các trường hợp bất khả kháng mà chính hãng cũng không nhận ra. VÌ HÃNG CÓ SỬ DỤNG ĐÂU MÀ BIẾT). Hơn thế nữa việc Build ROM một cách chủ động ít phụ thuộc vào hãng hơn ( tùy trường hợp). Việc đó còn tạo môi trường cho các MOD và các Newbie khi đã có bản build trên các nền tảng mới tốt hơn (LineageOS,CyanogenMOD,MIUI,AOSP,PAC,etc,...) nhấm đến người dùng thích sử dụng nhiều nền tảng trên cùng một thiết bị mà không cần phải mua máy của hãng khác.

  Ngoài ra, nó giúp hãng hoàn thiện nền tảng Android của chính mình. Các bản build của hãng hỗ trợ tồn tại rất nhiều lỗi hệ thống, và các vấn đề bảo mật và bất cập khi chẵn có thể nào vá lỗi khi mà hãng không có cung cấp các bản cập nhật. Theo tôi thì 90% là chỉ có một bản android chạy từ khi xuất xưởng đến khi không còn sản xuất. Trong khi đó chỉ có vài lập trình viên hỗ trợ kĩ thuật nhưng chỉ đừng lại ở việc cung cấp bản rom xuất xưởng và........ Nạp lại ROM. Ai cũng muốn bảo vệ dữ liệu của mình đặc biệt là dữ liệu cá nhân nên chẵn an tâm khi mà đưa ra cửa hàng sửa chữa hay nạp lại ROM tại nhà vừa mất thôi gian mà chẳng giải quyết vấn đề, ngay khi mà nguồn góc lỗi lại xuất phát từ đó...... Vì thế, buộc lòng phải hi sinh quyền lợi để ROOT thiết bị để tùy chỉnh mất rất nhiều và mất thời gian đầu tư cho cái vấn đề vô ít này. Nhưng nó là bắt buộc khi mà muốn sử dụng và trãi nghiệm tốt hơn, an toàn hơn và ổn định hơn. Việc này sẽ chẵng thu hút người dùng khi mà chỉ cần một số người phàn nàn với mọi người (ví dụ: A: Ê mình xem quảng cáo thấy con mobiistar này được lắm, bạn từng sài rồi thấy sao? B: Thôi thôi lỗi tùm lum cắm sạc là cảm ứng đơ luôn, máy hay bị sụp nguồn lắm,còn nữa máy cái phím vật lí thì bấm như ko bắm liệt toàn tập, lớp sơn thì tróc ra theo từng ngày, mua xong thấy ân hận vô cùng. A: Vậy mình chọn máy của (Apple,Samsung,Oppo,etc,...)). Như vậy thì chắc chắn sẽ chẳng ai dám mua. Vậy nên Open Source Code là một bước quan trọng dành cho hãng nếu muốn tiến xa hơn nữa!

  Mong BQT xem xét đầu tư về mảng phát triển phần mềm nhiều hơn và quan tâm đến ý kiến người tiêu dùng để tạo tiền đề phát vững chắc.

  Cuối cùng, chúc mobiistar có nhiều niềm tin, tín nhiệm hơn khi lựa chọn sản phẩm của hãng. Cảm ơn.
   
   
  : Source, Open Source Code, Source code

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Jin Kaido

  Jin Kaido
  Tập tành Android

  Tham gia:
  14/6/16
  Bài viết:
  21
  Được Thích:
  6
 3. Jin Kaido

  Jin Kaido
  Tập tành Android

  Tham gia:
  14/6/16
  Bài viết:
  21
  Được Thích:
  6