Giải pháp không thể tuyệt hơn để "gấu" lúc nào cũng nghe máy!

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Q.Ha, 17/1/18.

 1. Q.Ha

  Q.Ha
  Super Moderator

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  369
  Được Thích:
  47
  Chắc hẳn không ít lần bạn vô tình quên bật chuông điện thoại, hay để chế độ im lặng và lỡ rất nhiều cuộc gọi quan trọng từ người khác. Nếu vậy hãy cài ứng dụng IFTTT để đưa chuông điện thoại lên mức to nhất, với cuộc gọi bạn bỏ lỡ lần đầu tiên, cho dù điện thoại đang để chế độ im lặng hay bật ở mức chuông thấp nhất.

  Ứng dụng trung gian IFTTT là từ viết tắt của If This then That, If this nếu điều này xảy ra then that thì làm việc kia. IFTTT có nhiều tính năng hữu ích, trong đó giúp bạn không bỏ lỡ kết nối giữa thiết bị và ứng dụng khi cài đặt. Áp dụng vào tình huống bỏ lỡ cuộc gọi điện thoại trên, khi người khác tạo tài khoản IFTTT, sau đó cài ứng dụng IFTTT trên điện thoại của bạn và đăng nhập tài khoản của họ thì bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi từ họ.

  Với lần gọi thứ 2, chuông điện thoại sẽ tự động được đưa tới mức độ cao nhất, cho dù bạn đã chuyển về chế độ im lặng hay để mức chuông nhỏ. Hoặc chính bạn cũng có thể thiết lập chế độ đổ chuông to nhất với bất kỳ ai đó, thông qua việc cài đặt ứng dụng IFTTT.

  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng IFTTT
  Bước 1:

  Trước hết chúng ta cần truy cập vào trang chủ của IFTTT theo link dưới đây để đăng ký tài khoản cho mình.

  Tại giao diện chính, chúng ta có thể liên kết với tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook đều được. Nếu muốn nhập địa chỉ mới thì nhập tại thanh Enter your email rồi nhấn Get started.

  [​IMG]

  Nhập mật khẩu cho tài khoản mới trên ứng dụng IFTTT, rồi nhấn Sign up.

  [​IMG]

  Bước 2:

  Khi đã tạo xong tài khoản trên trang chủ IFTTT, bạn nhấn vào biểu tượng dấu X góc trên bên phải trang gợi ý để bỏ qua bước lựa chọn dịch vụ và ứng dụng được gợi ý.

  [​IMG]

  Bước 3:

  Chuyển sang giao diện mới nhấn vào My Applets ở menu phía trên cùng.

  [​IMG]

  Tiếp tục nhấn vào mục New Applet ở bên phải giao diện mới như hình dưới đây.

  [​IMG]

  Bước 4:

  Ở giao diện này, chúng ta sẽ nhấn vào mục biểu tượng dấu cộng màu xanh This như hình.

  [​IMG]

  Bước 5:

  Tiếp đến người dùng sẽ phải thiết lập qua 6 bước. Bước đầu tiên hãy chọn thiết bị liên quan tới việc muốn tăng âm lượng cho những cuộc gọi mà bạn bỏ lỡ nhiều lần. Nhấn chọn Android vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấn tiếp vào tùy chọn Android Phone Call, thiết lập cho những cuộc gọi trên thiết bị Android.

  [​IMG]

  Nhấn tiếp vào nút Connect.

  [​IMG]

  Bước 6:

  Chuyển sang giao diện Choose trigger cho thao tác thứ 2, nhấn vào tình huống Phone call missed from a specific number, thiết lập mức độ chuông to nhất cho cuộc gọi bị lỡ từ số điện thoại được xác định trước.

  [​IMG]

  Bước 7:

  Nhập số điện thoại xác định vào giao diện Complete trigger fields. Bạn có thể nhập số điện thoại của người thân, bạn bè để khi họ liên lạc với bạn ở lần thứ nhất không nhấc máy, thì lần thứ 2 mức chuông sẽ được tăng lên cao nhất.

  Sau khi nhập số điện thoại nhấn Create trigger.

  [​IMG]

  Bước 8:

  Như vậy bạn đã thiết lập xong 1 phần của thao tác, nhấn tiếp vào nút dấu cộng Thattrong giao diện mới.

  [​IMG]

  Bước 9:

  Nhập từ khóa Android vào ô tìm kiếm và nhấn tiếp tục vào Android Device. Sau đó cũng nhấn vào nút Connect để tiếp tục.

  [​IMG]

  Bước 10:

  Chuyển sang giao diện Choose action, nhấn vào thao tác Set ringtone volume thiết lập mức độ chuông.

  [​IMG]

  Tiếp đến hãy thiết lập mức chuông to nhất ở mức độ 100% rồi nhấn tiếp Create actionđể tạo hành động này.

  [​IMG]

  Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo như hình. Nếu bỏ lỡ cuộc gọi từ số điện thoại này thì với lần gọi thứ 2, mức độ chuông sẽ tăng lên 100%. Nhấn Finish để kết thúc hành động.

  [​IMG]

  Bước 11:

  Việc cần làm tiếp theo đó là hãy cài đặt ứng dụng IFTTT lên điện thoại cần được giữ liên lạc thường xuyên. Sau đó, bạn khởi động ứng dung và vuốt sang phải để bỏ qua giao diện giới thiệu. Tiếp đến hãy nhập tài khoản IFTTT mà bạn đã tạo trước đó trên trang chủ IFTTT.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 12:

  Trong giao diện chính của ứng dụng nhấn vào My Applets rồi nhấn vào tác vụ vừa thiết lập, tăng chuông điện thoại lên mức 100% với cuộc gọi bỏ lỡ từ số cố định. Sau đó hãy chuyển thao tác này về chế độ On luôn hoạt động là xong.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Như vậy, thông qua ứng dụng IFTTT bạn đã thiết lập thao tác tăng chuông lên mức cao nhất cho lần gọi thứ 2, nếu đã bỏ lỡ lần gọi đầu tiên từ một số điện thoại cố định. Ứng dụng sẽ tự động chỉnh chuông lên mức to nhất, cho dù điện thoại cần kết nối để chế độ im lặng hay chuông nhỏ, hạn chế tình trạng gọi nhiều lần nhưng không nhấc máy.

  Tham khảo: Quantrimang​
   
   
  : thủ thuật

  Bình Luận Bằng Facebook