Cảm nhận riêng về bean 454 sau khi chuyển từ HTC Sensation

Thảo luận trong 'Trải nghiệm' bắt đầu bởi khonglinhanh, 30/5/13.

 1. khonglinhanh

  khonglinhanh
  Chuối Store

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  215
  Được Thích:
  44
  Mới vừa ra lụm em nó sáng nay (30/05/2013) về sau khi đọc review của rất nhiều mem trên này (mặc dù đang dùng 1 em HTC sensation cũng cực ổn, do tò mò lụm về xài thử). Gom lúa được một mớ cộng thêm được cái off của MBS , hí hửng chạy ra test test, chọt chọt sau đó rước về 1 em. Ngồi hì hụi sử dụng, cài đặt cả 1 buổi chiều thì mình có 1 số ý kiến về mấy cái ưu và nhược của em nó như sau:

  Ưu và nhược điểm khi so sánh với con HTC Sensation em đang xài (dù cũ nhưng còn nguyên tem void nhé)

  - Về pin, lúc xách về thì em nó còn khoảng 24% pin lúc 3g chiều, đến 7g51 tối thì em nó còn lại 1% nhưng 1% này xài cũng khá lâu , nãy giờ chưa thấy hết. Tạm thời như vậy cũng ổn, sẽ test thêm vài ngày xem sao. Được cái mở màn hình liên tục mà nó không nóng, con Sen của mình mở 1 lát thì khá nóng, coi như là 1 cái ưu điểm

  - Về phần màn hình thì em nó cũng khá tốt so với con Sensation của mình, đúng là góc nhìn khá rộng, mà không bị nhòe màu khi nhìn nghiêng. Màu sắc cũng khá sống động, sắc nét, có lẽ do rom không được tùy chỉnh về đồ họa nhiều nên giao diện nhìn kém sắc nét và lộng lẫy như con Sensation dùng sense 3.6 (Về mặt này giao diện sense của HTC theo cá nhân mình là đẹp nhất nên tạm không đánh giá về khả năng đồ họa trong giao diện).

  Tuy vậy, khi so sánh thì có vẻ mà hình em nó ngả nhiều về ánh xanh dương hơn, khi để nền trắng hoặc vào phần tin nhắn nhìn kỹ thì em nó hơi xanh, cho ra màu sắc hơi lạnh. (Ngược lại con Sen có vẻ ngả về màu vàng nhiều hơn nên màu sắc cho ra có cảm giác ấm hơn). Cái này ưu hay nhược thì tùy người, màn hình của Bean thì nhìn màu trắng có cảm giác sáng hơn, trong khi màn hình sensation thì cho cảm giác ấm hơn.

  - Về các thông báo và khả năng thoại thì em Bean chỉ đạt ở mức trung bình hoặc khá thôi. Trong môi trường ồn ào, phải xê dịch điện thoại trên vành tai để chọn điểm nào nghe tốt nhất, nếu không tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng khá nhiều.
  Loa ngoài cho âm thanh ấm và có bass nhẹ, âm thanh to vừa phải và tốt so với loa ngoài của nhiều hãng khác và con sensation (Sen loa ngoài hơi nhiều treble nên âm hơi sắc). Nhưng ngược lại, khi nghe nhạc bằng tai nghe thì âm thanh em Bean cho ra hơi kém bass 1 chút, bass ra tai nghe không có lực dù mình đã test thử bằng cả tai beats audio đang dùng cho con htc sensation.

  Tuy vậy, mình không vừa ý nhất chính là về phần rung của em Bean này. Trước đây dùng Kem 432 đã phải tiễn em nó đi do khả năng rung quá kém, mình buôn bán mà để lỡ quá nhiều cuộc gọi sẽ gây thiệt hại nhiều, đến giờ rước con Bean này về ai ngờ cũng chẳng khá hơn là bao. Mới xách máy về để trong túi quần lỡ mất 5 cuộc gọi nhỡ mà không hề hay biết gì. Hầu như nếu để máy trong túi quần đi ngoài đường, ồn ào mà không để ý thì sẽ không biết có cuộc gọi đến. Về vấn đề này mong là có thể fix được bằng 1 bản vá do MBS cập nhập, nếu không thì cũng hơi kẹt cho mình do sử dụng để nghe gọi khá nhiều

  Chức năng trong cuộc gọi thì ổn, mình thích nhất là có thể ghi âm trong khi thoại. Và mình rước em nó về cũng chủ yếu bởi em nó dùng 2 sim 2 sóng.

  - Về kiểu dáng và trọng lượng thì em nó có vẻ nặng hơn 1 chút so với con sensation của mình dù con sen là vỏ kim loại. Kiểu dáng hơi thiên về hướng Samsung trong khi mình lại thích kiểu bo tròn của HTC hơn, nhưng nhìn chung là em nó cũng khá đẹp.
  Kích thước màn hình lớn hơn sen 1 chút (4.5 so với sen 4.3) nhưng có vẻ em nó dầy và to bản hơn sen, khi dùng cũng khá bất tiện do phải dùng cả 2 tay nếu muốn chạm những biểu tượng ở phía trên hoặc kéo thanh notification.

  - Về camera thì mình rất thích em nó ở 1 điểm là trước khi chụp, khi chạm tay để lấy nét thì em nó sẽ sáng đèn flash lên 1 chút để lấy nét, sau đó tắt đi rồi khi nhấn chụp em nó lại sáng flash lên lần nữa. Tính năng này rất hữu ích khi muốn chụp ảnh trong môi trường tối, khó lấy nét. Cộng thêm việc hỗ trợ chụp panorama và HDR cũng rất tốt, ảnh cho ra khá ổn (Con sensation thì trong mặc định không hỗ trợ chụp panorama). Về camera mình đánh giá em Bean hơn con sensation

  Update

  - Phần mềm camera rất tốt, hỗ trợ nhiều ứng dụng như chụp panorama, HDR, tự làm đẹp khuôn mặt và lấy nét thiếu sáng tuy nhiên sau khi chụp bằng nhiều phương thức khác nhau (bằng camera mặc định và phần mềm camera FV-5), ở nhiều chế độ, và so sánh với ảnh chụp bằng camera của HTC Sensation thì mình nhận thấy khi xem ở mức bình thường ảnh 2 bên gần như nhau, nhưng khi zoom ảnh lớn hơn hoặc đưa ra máy tính xem ở kích thước mặc định và kích thước chuẩn bằng nhau, thì ảnh từ Bean 454 có hiện tượng nhòe hình, nhiễu hạt (dù đã tinh chỉnh ISO ở nhiều mức độ và chụp ngoài ánh sáng trời) và nét bị vỡ, trên hình có nhiều sọc như dạng lưới, trong khi ảnh từ Sensation vẫn khá nét, ít bị nhiễu hột hơn và không có hiện tượng bị sọc lưới

  - Trong trình duyệt mặc định, khi mình đăng nhập vào diễn đàn MBS, lúc comment có hiện tượng đang nhập chữ thì con trỏ nhảy loạn sang 1 vị trí khác. Vấn đề này có lẽ do rom chứ không phải do phần cứng máy, có lẽ cũng lại cần MBS đưa 1 bản rom vá lỗi rồi.

  - Các widget khá ổn và đầy đủ nhưng thiếu mất Widget lịch dạng hiển thị đủ ngày và tháng trong 1 tháng (có 1 widget lịch nhưng dạng hiển thị 1 cột những chi tiết note) và trong app lịch cũng không hỗ trợ liên kết Facebook và các note trong lịch không tự đồng bộ với các note trên google

  - Trong việc thực hiện các tác vụ so sánh giữa Sensation và Bean 454 thì Bean vượt trội hoàn toàn, các tác vụ thực hiện cực nhanh, trình duyệt web lướt nhanh hơn hẳn so với Sen (cả 2 cùng 1 wifi cùng 1 thời điểm và cùng vô 1 số trang như 5giay, MBS forum, Heaven iPhone, hay trang tinhte.vn). Nhưng có những lúc thỉnh thoảng xảy ra tình trạng lag (dù rất ít, thỉnh thoảng mới bị khoảng 3 giây rồi hết), tình trạng này chắc cũng do rom (lại chờ bản vá của MBS thôi)

  Nhìn chung em Bean 454 này khá tốt, các tác vụ hoạt động mượt mà (tuy đôi khi lag mà không biết vì sao), camera chụp tốt, âm thanh loa ngoài khá ổn (nghe tai nghe hơi kém, chắc do mình dùng sen nghe quen rồi), nhưng vẫn có vài hạt sạn khiến em bean mất điểm như việc rung kém, không có chức năng đồng bộ tất cả trong phần setting, âm thanh nghe qua tai nghe cho âm lượng chưa đủ lớn

  *** Vì mới chỉ test có 1 buổi chiều nên ưu nhược chưa thể nói hết, mình sẽ test thêm 1 thời gian nữa rồi sẽ đưa thêm ý kiến cho anh em tham khảo. Tuy nhiên mình rất không vừa ý về khả năng báo rung của em nó, mong rằng MBS sẽ nhanh fix lại vấn đề này, nếu không chắc mình lại phải tiễn em nó lên đường quá.


  Update ngày 04/06/2013:

  Sau khi vừa đem máy đi bảo hành về do máy xuất hiện điểm chết trên màn hình sau 1 ngày sử dụng (Lúc mua không có điểm chết, về sử dụng 1 ngày thì máy bắt đầu xuất hiện 1 điểm chết)

  - Test lại về phần âm thanh khi nghe bằng tai nghe thì nhận thấy 1 vấn đề hết sức đáng mừng. Khi mình test lần đầu thì ở chế độ mặc định trình nghe nhạc không bật hiệu ứng âm thanh do đó âm thanh cho ra tai nghe khá thiếu Bass, dãi âm trầm khá kém, và không thể hiện được ở những nốt siêu trầm.

  - Nhưng sau khi lấy máy về, cắm thử tai Beast audio tour vào test lại lần nữa (lần này chỉnh bật hiệu ứng âm thanh) thì cho ra kết quả hết sức khả quan. Âm thanh cho ra Bass rất có lực, hiệu ứng âm thanh tốt, cảm giá đa chiều trong âm thanh cao, dãi âm rộng, nhất là ở những nốt siêu trầm (cực thấp) mặc dù không thể thể hiện được 1 cách chuẩn xác nhưng cách mà trình phát nhạc của 454 thể hiện ra cũng khiến mình hoàn toàn bất ngờ, ít nhất cũng cho ra âm thấp hơn mid, gần deep hơn hẳn so với con HTC Sensation mà mình đang sử dụng

  - Nghe qua tai nghe Beats audio nhắm mắt lại cứ tưởng mình đang nghe nhạc trong thính phòng với khán phòng loại nhỏ, âm vang vừa phải không lấn át, các âm thanh thể hiện gần như đầy đủ.

  - Về vấn đề âm thanh, mình duyệt con Mobiistar Touch Beans 454 9 điểm (chưa cho điểm 10 do chưa có tai cực xịn và máy cực good để test). Mình là 1 người khó tính và thích nghe nhạc, nhưng mình thật sự hết sức hài lòng với chất lượng âm thanh mà Bean 454 thể hiện.

  Về vấn đề GPS mà gần đây thấy 1 số bạn than phiền khá nhiều:
  - Sau khi mình test thử thì thấy GPS hoạt động khá tốt và nhanh, nhưng có 1 nhược điểm là khi xoay máy thì trên màn hình thể hiện hơi thiếu chính xác (xoay 180 độ nhưng trong máy thể hiện gần như xoay chỉ khoảng hơn 90 độ, khoảng 10 giây sau mới xoay thêm chút nữa). Hoặc cũng có thể ở khu nhà mình GPS khá tốt chăng? Vấn đề này mình sẽ test thêm rồi sẽ update trong 1 ngày gần nhất
   
  baobinh, Vuanh, kid_vnd and 2 others like this.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Lexus™

  Lexus™ Quy Ẩn Giang Hồ

  Tham gia:
  27/8/12
  Bài viết:
  4,094
  Được Thích:
  4,489
  Đến từ:
  Manchester United
  Cảm ơn review của bạn!
  Mình xin nói 1 chút nhé.
  Dòng HTC mình thấy con nào màn hình cũng ngả vàng vd như các con minh đã dùng: HTC One S, HTC Sensation bản rẻ nhất
  Màn hình bạn có thể dùng patch màn hình của ENGINE của Sony sẽ cải thiện hơn nhìu
  Rung: Nếu rung yếu, bạn có thể cài thêm ứng dụng tăng độ rung như Smart Vibrator để tăng độ rung.
   
  Vuanh and khonglinhanh like this.
 3. vanhoa188

  vanhoa188 Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  29/5/13
  Bài viết:
  62
  Được Thích:
  17
  mình cũng mua hồi sang đây,lúc mình mua có 1 bạn mang máy mơi 2 ngày kiu kiểm tra gì đó,sau đó có 2 bác đi chung zô mua máy,lúc đó chắc tầm 9 rưỡi 10h gì đó,ko bít phải bác ko ?
   
  khonglinhanh likes this.
 4. khonglinhanh

  khonglinhanh
  Chuối Store

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  215
  Được Thích:
  44
  Mình vô lúc khoảng 11g chắc lúc đó bác về rồi
   
 5. Vuanh

  Vuanh Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  18/11/12
  Bài viết:
  70
  Được Thích:
  9
  Chủ thớt xin cho hỏi, chức năng ghi âm cuộc gọi nằm chổ nào? chỉ giúp mình với. Cám ơn
   
  khonglinhanh likes this.
 6. khonglinhanh

  khonglinhanh
  Chuối Store

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  215
  Được Thích:
  44
  Lúc bạn thực hiện cuộc gọi, phía dưới thanh màu đỏ có hình cuộn băng, đó là chưsc năng ghi âm đo bạn
   
  Vuanh likes this.
 7. Vuanh

  Vuanh Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  18/11/12
  Bài viết:
  70
  Được Thích:
  9
  Cám ơn bạn nhiều nhé.
   
  khonglinhanh likes this.
 8. khonglinhanh

  khonglinhanh
  Chuối Store

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  215
  Được Thích:
  44
  Update thêm về camera và trình duyệt mặc định:

  - Phần mềm camera rất tốt, hỗ trợ nhiều ứng dụng như chụp panorama, HDR, tự làm đẹp khuôn mặt và lấy nét thiếu sáng tuy nhiên sau khi chụp bằng nhiều phương thức khác nhau (bằng camera mặc định và phần mềm camera FV-5), ở nhiều chế độ, và so sánh với ảnh chụp bằng camera của HTC Sensation thì mình nhận thấy khi xem ở mức bình thường ảnh 2 bên gần như nhau, nhưng khi zoom ảnh lớn hơn hoặc đưa ra máy tính xem ở kích thước mặc định và kích thước chuẩn bằng nhau, thì ảnh từ Bean 454 có hiện tượng nhòe hình, nhiễu hạt (dù đã tinh chỉnh ISO ở nhiều mức độ và chụp ngoài ánh sáng trời) và nét bị vỡ, trên hình có nhiều sọc như dạng lưới, trong khi ảnh từ Sensation vẫn khá nét, ít bị nhiễu hột hơn và không có hiện tượng bị sọc lưới

  - Trong trình duyệt mặc định, khi mình đăng nhập vào diễn đàn MBS, lúc comment có hiện tượng đang nhập chữ thì con trỏ nhảy loạn sang 1 vị trí khác. Vấn đề này có lẽ do rom chứ không phải do phần cứng máy, có lẽ cũng lại cần MBS đưa 1 bản rom vá lỗi rồi.

  - Các widget khá ổn nhưng thiếu mất Widget lịch dạng hiển thị đủ ngày và tháng trong 1 tháng (có 1 widget lịch nhưng dạng hiển thị 1 cột những chi tiết note) và trong app lịch cũng không hỗ trợ liên kết Facebook và các note trong lịch không tự đồng bộ với các note trên google
   
 9. chinsu

  chinsu Có chút hiểu biết

  Tham gia:
  9/4/13
  Bài viết:
  92
  Được Thích:
  13
  :m159: rất chi tiết, ad cho bạn này dùng thử để giúp vá các lỗi sp (nếu có) thì hay phải biết.
   
  khonglinhanh likes this.
 10. khonglinhanh

  khonglinhanh
  Chuối Store

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  215
  Được Thích:
  44

  Sorry bạn Lx, mình không có chê màn hình của Bean 454 mà chỉ muốn nói là màn hình em này hiển thị sáng hơn so với Sensation, tuy nhiên mà hình cho màu sắc hơi vàng hoặc hơi xanh theo mình là ưu hay là khuyết điểm thì còn tùy từng người, nhưng mình công nhận màng hình HTC thường có xu hướng ngã vàng hơn (trước giờ đam mê chơi HTC, dùng cũng tầm trên chục con HTC các loại rồi)

  Tuy nhiên, mình đã dùng smart vibrator nhưng không cải thiện được bao nhiêu về khả năng báo rung của em nó. Không biết còn cách nào khắc phục hay không?