Cách sử dụng Microsoft Office trên máy tính bảng Android

Thảo luận trong 'Ứng dụng - Applications' bắt đầu bởi nthkmf, 2/10/12.

Lượt xem: 6,662 | Lượt bình luận: 2

 1. nthkmf

  nthkmf
  Love to be love by U!

  Tham gia:
  21/9/12
  Bài viết:
  1,081
  Được Thích:
  432
  Thực tế cho thấy, Microsoft Office là bộ phần mềm văn phòng được sử dụng phổ biến trên nhiều thiết bị hiện nay. Với các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, dù đã có một số bộ ứng dụng văn phòng nhưng đôi khi bạn vẫn cần sử dụng Microsoft Office để giải quyết các vấn đề liên quan đến định dạng hoặc một số tính năng mà chỉ có sẵn trong Ms Office. Mà như chúng ta đã biết, Google và Microsoft luôn cạnh tranh với nhau vì vậy bạn sẽ khó có cơ hội sử dụng ứng dụng Ms Office cho Android trong thời gian sớm. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi bạn có thể sử dụng CloudOn for Androidđể trải nghiệm điều này.

  CloudOn là một ứng dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android 3.1 hoặc cao hơn. Điều này có nghĩa là, những máy tính bảng trước đó đang chạy Gingerbread (Android 2.3.x) sẽ không thể chạy CloudOn mà không cập nhật lên ít nhất là Honeycomb.

  Bắt đầu với CloudOn

  Bạn sẽ cần phải tạo ra một tài khoản để sử dụng CloudOn. Cách CloudOn truy cập tài liệu Microsoft, bảng tính và thuyết trình là thông qua một dịch vụ lưu trữ đám mây. Hiện nay có ba sự lựa chọn, bạn có thể sử dụng: Dropbox, Google Drive hoặc Box. Bạn có thể sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các tài khoản lưu trữ đám mây. Cách chúng làm việc là khá giống nhau.

  Lưu ý: Bạn sẽ cần phải cấp phép CloudOn để truy cập vào tài khoản lưu trữ đám mây của bạn trước khi bạn có thể xem các tài liệu được lưu trữ trong các dịch vụ.

  Làm thế nào để sử dụng CloudOn

  Khi một tập tin được lựa chọn và mở ra, nó trông rất giống cách bố trí của Microsoft Office. Ở phía trên của màn hình, bạn sẽ thấy một thanh công cụ tương tự như phần mềm của Microsoft được đặt vị trí rất thuận lợi cho người dùng.

  [​IMG]

  Bạn sẽ nhận thấy, khi bạn chạm vào văn bản, bàn phím sẽ hiện ra và có thêm các nút bổ sung. Ở phía trên của bàn phím, bạn sẽ nhìn thấy dòng nút từ F1 đến F12. Tùy thuộc vào loại tập tin mà bạn đang xem xét và chỉnh sửa, các nút này sẽ cung cấp các tính năng khác nhau.

  [​IMG]
  Lý do để sử dụng CloudOn

  Một lý do bạn muốn sử dụng CloudOn thay vì một ứng dụng Office Suite trên điện thoại là tất cả mọi thứ bạn làm trên CloudOn sẽ được đưa trực tiếp vào tài khoản Dropbox của bạn (hoặc Google Drive hoặc Box). Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc cái nào là phiên bản trên điện thoại và phiên bản trên máy tính xách tay của bạn.

  CloudOn cũng cho phép bạn tạo một tài liệu, bảng tính hoặc trình bày mà không chỉ chỉnh sửa nó. Nhiều ứng dụng cho các thiết bị di động sẽ cho phép bạn mở và chỉnh sửa các tập tin Microsoft Office, nhưng bạn phải mua phiên bản Pro trước khi bạn có thể tạo tài liệu của riêng bạn.

  [​IMG]

  Hãy tưởng tượng được trên một chuyến đi kinh doanh, và bạn nhận ra máy tính xách tay của mình bị hỏng. Mà đó lại là nơi lưu trữ kết quả công việc mà bạn và nhóm của bạn đã làm trong nhiều tuần. Vậy cách giải quyết vấn đề này là gì? Bằng cách sử dụng CloudOn để truy cập vào các bài thuyết trình được lưu trữ trong Dropbox của bạn, bạn có thể sử dụng máy tính bảng của bạn cho trình bày thay vì một máy tính xách tay.

  Tuy nhiên, lưu ý là thiết bị của bạn cần phải được kết nối với Internet (một kết nối khá ổn định) trước khi bạn có thể sử dụng CloudOn. Điều này chắc chắn là không thích hợp cho những người thường xuyên đi du lịch đến những nơi có ít hoặc không có kết nối Internet.
  Hiện CloudOn mới chỉ có sẵn ở Mỹ, Anh và Canada. Các nước khác sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

  Tải CloudOn for Android: CloudOn for Android
  (Nguyễn Linh - The Passion)​
   
  Loading...

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Edward Đỗ

  Edward Đỗ Tập tành Android

  Tham gia:
  7/9/12
  Bài viết:
  68
  Được Thích:
  12
  Có cách nào để căn tab trên các bộ Office của Android ko? (mình hay dùng Kingsoft Office). Vì đâu fải ai cũng có máy đủ fần cứng để úp lên thẳng ICS mà CloudOn, Honeycomb thì chỉ chạy trên tablet thôi. Đấy là cái cần nhất, ko thì .doc cũng chả khác .txt là mấy.
   
 3. crstynguyen

  crstynguyen Tập tành Android

  Tham gia:
  22/6/13
  Bài viết:
  14
  Được Thích:
  1
  Các dịch vụ email thường giới hạn dung lượng, kích thước file gửi đi nên đôi khi chúng lại khiến ta phiền toái. Giờ đây, tất cả đã được giải quyết với sự xuất hiện của Dropbox. Sau đây là bài hướng dẫn cách sử dụng Dropbox để chia sẻ dữ liệu cực nhanh.