Hướng dẫn 6 ''bí kíp'' trên Zalo không phải ai cũng biết.

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi st296, 30/9/17.

 1. st296

  st296
  Tập tành Android

  Tham gia:
  29/9/17
  Bài viết:
  52
  Được Thích:
  4
  Đến từ:
  Liên Bang Xô Chậu
  Ứng dụng Zalo được sử dụng rất phổ biến hiện nay trên các thiết bị Smartphone. Tuy nhiên trên phiên bản mới nhất 3.2.9.r3 không phải ai cũng biết hết ứng dụng này, hoặc vẫn loay hoay với giao diện mới. Sau đây là một vài mẹo nhỏ, mình tổng hợp lại và chia sẻ đến với mọi người

  1. Tắt thông báo đã xem Zalo

  Khi chat Zalo, mỗi khi bạn hoặc bạn bè xem tin nhắn sẽ có thông báo Đã xem bên dưới tin nhắn. Thông báo này rất hay, cho bạn biết tin nhắn của bạn đã được xem hay chưa. Nhưng đôi khi nó lại mang lại rất nhiều phiền toái như: Bạn đã xem nhưng đang bận không thể trả lời được nhưng bạn bè lại nghĩ là bạn xem nhưng không trả lời. Hay đơn giản là bạn không muốn người khác biết bạn đã xem tin nhắn. Vậy hãy thử cách sau đây nhé

  Bạn vào dấu ba chấm trên Zalo, chọn icon cài đặt (bánh xe), vào mục ‘’Quyền riêng tư’’, tắt kích hoạt thông báo ‘’Hiển thị trạng trái Đã xem’’

  [​IMG]
  [​IMG]

  2. Chặn tin nhắn từ người lạ


  Thao tác này cho phép chúng ta không phải gặp phiền toái từ các tin nhắn Spam với nội dung bán hàng.

  Bạn tiếp tục vào mục Cài đặt, chọn vào ‘’Quyền Riêng tư’’ , tắt kích hoạt thông báo ‘’Nhận tin nhắn từ người lạ’’

  [​IMG]

  3. Đổi số điện thoại

  Đây là tính năng độc đáo trên phiên bản mới này. Trước đây người dùng Zalo luôn mặc định sử dụng một số điện thoại cố định cho một tài khoản, do đó nếu có ý định chuyển sang dùng Sim mới thì sẽ khó sử dụng tài khoản cũ, chí ít là đến khi bạn phải nhập cho xong mã bảo vệ được hệ thống gửi qua tin nhắn SMS trên SIM cũ.

  Do đó phiên bản cập nhật mới sẽ cho bạn ‘’dọn nhà’’ qua một số điện thoại mới mà vẫn giữ nguyên Thông tin tài khoản, danh bạ và nhật ký của bạn.

  Bạn vào mục cài đặt, chọn vào ‘’Tài khoản và bảo mật’’, chọn tiếp ‘’Đổi số điện thoại’’, chọn ‘’Tiếp tục’’ và thực hiện theo các yêu cầu việc cung cấp mật khẩu và số điện thoại mới bạn muốn chuyển qua.

  [​IMG]

  4. Đặt mã khóa Zalo.

  Việc này cho phép ngăn chặn việc bạn bè hay người thân mượn điện thoại của chúng ta sử dụng và đọc những tin nhắn mà không có sự cho phép. Nếu như trước đây bạn phải sử dụng những Ứng dụng từ bên thứ 3 như Applock thì Zalo bây giờ đã trang bị tính năng cài đặt mật khẩu cho chính mình.

  Vào mục cài đặt, chọn vào ‘’Tài khoản và bảo mật’’, kích hoạt ‘’Đặt mã khóa Zalo’’, nhập vào 4 số mật khẩu. Thế là từ nay bạn đã có thể yên tâm nhé, lưu ý là phải thoát khỏi đa nhiệm để tính năng này được kích hoạt.

  [​IMG]

  5. Cập nhật danh bạ Zalo.

  Nếu trên giao diện mới này bạn vẫn còn lúng túng chưa tìm được cách thì hãy làm theo mình nhé.

  Vào mục cài đặt, đến ‘’Danh bạ’’ và bấm vào nút ‘’Cập nhật’’.

  [​IMG]

  6. Tạo mã QR Code và kết bạn

  Trên các phiên bản cũ, để kết bạn thường phải nhập số điện thoại một ai đó; bây giờ Zalo đã cho phép bạn tạo riêng cho mình một mã QR cá nhân và chia sẻ đến bạn bè. Việc còn lại là sử dụng QR Scan (trên các phiên bản Mobile) để quét thì lập tức sẽ tìm đến nhật ký của người đó.

  Vào dấu ba chấm, chọn vào ký hiệu QR để vào ‘’QR của tôi’’. Có hai sự tùy chọn là ‘’lưu vào thư viện’’ hoặc ‘’Chia sẻ mã QR’’ để gửi đến bạn bè hay có thể chia sẻ lên Nhật ký của mình

  [​IMG]

  Mong rằng, những mẹo trên có thể giúp bạn sử dụng Zalo một cách hiệu quả. Nếu bạn thấy hay, hãy like và chia sẻ cho bạn bè mình nhé. Nếu bạn còn biết những thủ thuật khác về Zalo, xin mời bạn chia sẻ ở phần bình luận dưới đây.
   
   
  : mobiistar

  Bình Luận Bằng Facebook