10 mẹo Facebook Messenger hữu ích mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Có thể bạn quan tâm' bắt đầu bởi DinhPhuc, 16/3/16.

 1. DinhPhuc

  DinhPhuc
  Có chút hiểu biết Staff Member

  Tham gia:
  1/3/16
  Bài viết:
  87
  Được Thích:
  55

  Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay nhưng ngoài việc nhắn tin tán gẫu cùng bạn bè thì bạn không nên bỏ qua 10 mẹo hữu ích sau đây. Cùng mình điểm qua 10 mẹo này nhé

  [​IMG]


  1. Chơi cờ vua

  [​IMG]

  Chỉ việc gõ @fbchess play là bạn đã có thể chơi cờ vua cùng với bạn mình ngoài việc tán gẫu ra rồi :D . Trò này xem ở ngoài thấy chán vậy thôi chứ vào đây chơi không khéo bạn sẽ "ghiền" đấy :))

  2. Gửi ảnh thú cưng

  [​IMG]

  Nhập đoạn mã @dailycute, Facebook sẽ gửi ngẫu nhiên bức ảnh của một con thú cưng xinh xắn nào đó để "thay lời muốn nói" của bạn đến bạn bè, đến gia đình hoặc đến "người ấy" của mình

  3. Cài ứng dụng từ bên thứ 3

  [​IMG]

  Nhấn vào nút Menu (biểu tượng 3 chấm) ở góc phải ngay trên khung nhập nội dung chat, bạn có thể lựa chọn cài đặt nhiều ứng dụng từ bên thứ ba dành cho Messenger, tất cả đều miễn phí nha các bạn ^^! vì vậy sau khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt và sử dụng ngay để cuộc tán gẫu trở nên hào hứng hơn, thay vì chỉ có chữ hay những bức ảnh đã quá quen thuộc.

  4. Xóa toàn bộ các cuộc trò chuyện

  [​IMG]

  Vì một lý do nào đó mà không muốn các cuộc trò chuyện xuất hiện trên điện thoại nữa, bạn có thể xóa bỏ chúng bằng cách vào phần cài đặt ứng dụng trên điện thoại, chọn Messenger rồi lần lượt chọn Xóa dữ liệuXóa bộ đệm. Nếu đã đăng xuất từ trước, bạn sẽ phải thiết lập lại từ đầu cho Messenger như khi mới cài ứng dụng vào máy.

  5. Thay đổi màu cuộc trò chuyện

  [​IMG]

  [​IMG]

  Facebook Messenger cho phép bạn thay đổi màu của cuộc trò chuyện (chỉ là màu sắc của nút bấm, các đoạn chat chứ không phải màu nền). Nhấp vào biểu tượng Thông tin (ở góc trên bên phải cuộc trò chuyện) ->Màu -> chọn màu sắc bất kỳ mà bạn (hoặc người ấy) thích để áp dụng chỉ cho cuộc trò chuyện của bạn với người ấy.

  6. Thay đổi biểu tượng cảm xúc

  [​IMG]

  Biểu tượng like nổi tiếng trên messenger nay bạn có thể thay đổi nó bằng cách vào phần Thông tin -> Ký tự hình ảnh, rồi lựa chọn bất kỳ biểu tượng nào mà bạn thích. Biểu tượng mới chọn sẽ thay thế vị trí của nút Like, và bạn cũng có thể nhấn giữ vào biểu tượng để "bơm phồng" kích thước cho nó to lên trước khi gửi.

  7. Tắt tiếng cuộc trò chuyện

  [​IMG]

  Nếu đang nhắn tin vào ban đêm hoặc không muốn nhận thông báo cho tin nhắn đến từ một ai đó, bạn có thể tắt thông báo bằng cách nhấn giữ vào cuộc hội thoại đó, chọn Ẩn thông báo (Mute Notification) rồi thiết lập thời gian mà thông báo cho cuộc hội thoại đó được bật lại.

  8. Xóa 1 cuộc trò chuyện

  [​IMG]

  Nếu chỉ muốn xóa riêng lẻ (hoặc một số) cuộc trò chuyện nhất định, bạn có thể nhấn nút Menu ở góc trên bên phải trang Chi tiết của cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa rồi chọn Xóa cuộc trò chuyện.

  9. Kiểm duyệt tin nhắn

  [​IMG]

  Thỉnh thoảng cũng có người lạ nhắn tin đến bạn và tin nhắn đến từ họ sẽ được Messenger lưu trong một khu vực riêng biệt. Để quản lý chúng, bạn có thể vào phần Cài đặt -> Mọi người -> Tin nhắn đang chờ.

  10. Đăng nhập nhiều tài khoản

  [​IMG]

  TÍnh năng mới cập nhật này cho phép bạn đăng nhập và chuyển đổi nhanh giữa nhiều tài khoản Messenger trên cùng 1 thiết bị. Để dùng tính năng này, bạn vào phần Cài đặt -> Tài khoản, chọn nút hình dấu "+" ở góc trên bên phải rồi đăng nhập vào tài khoản Messenger mà bạn muốn thêm vào, bạn cũng có thể tùy chọn nhập mật khẩu cho mỗi lần chuyển sang tài khoản này từ 1 tài khoản khác.

  Chúc các bạn "chat" vui vẻ với bạn bè hoặc người ấy nhiều hơn với 10 mẹo trên ứng dụng Facebook Messenger này :D. Hãy bắt đầu thử ngay ngày hôm nay và để lại kết quả dưới phần comment nhé ^^
   

  Attached Files:

  Last edited: 16/3/16
   

  Bình Luận Bằng Facebook